Gặp mặt kỷ niệm 98 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025

Thứ sáu - 09/06/2023 03:27 852 0
Chiều ngày 8/6/2023, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 98 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (26/6/1925-26/6/2023) và phát động cuộc thi Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025. Buổi gặp mặt được tổ chức trực tuyến đến Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị, tham dự buổi gặp mặt có các Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam. 
Tại điểm cầu Công an tỉnh, Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì dự, đại diện Đài Phát thanh truyền hình và Báo Bình Phước; Sở thông tin và truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước đến dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác báo chí, truyền thông và phối hợp tuyên truyền về công tác bảo đảm tình hình ANTT thời gian qua. Lãnh đạo Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho lãnh đạo một số cơ quan báo chí có nhiều cống hiến trong tuyên truyền công tác bảo vệ ANTT; trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền.

Cũng tại buổi lễ, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND  đã thông qua Kế hoạch tổ chức cuộc thi Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 - 2025, do Bộ Công an chủ trì, phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức;  Lễ Tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân trong năm 2025. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động của lực lượng CAND; về vai trò, vị trí và những đóng góp của lực lượng Công an trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Các đại biểu tham dự buổi lễ tại điểm cầu Công an tỉnh
Đại tướng Tô Lâm trao Kỷ niệm chương“Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng lãnh đạo các cơ quan báo chí có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền bảo đảm ANTT và TTATXH.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đã thay mặt các cơ quan báo chí và những người làm báo trong cả nước, cảm ơn sự đồng hành của lực lượng CAND đối với sự nghiệp phát triển, trưởng thành của nền báo chí cách mạng Việt Nam; khẳng định, lực lượng CAND đã luôn đồng hành, giúp đỡ các cơ quan báo chí, người làm báo trong cả nước hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trên mặt trận tuyên truyền; cuộc thi có sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí, các nhà báo, những người làm báo trong CAND và các tầng lớp Nhân dân, hứa hẹn sẽ có nhiều kết quả và thành công rực rỡ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và phát động cuộc thi, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Trải qua 98 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, bám sát định hướng của Đảng, báo chí Cách mạng Việt Nam đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt, trở thành lực lượng tin cậy, vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng; báo chí CAND đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Bộ trưởng đề nghị báo chí CAND cần bám sát nhiệm vụ chính trị, tôn chỉ, mục đích, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Bộ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo đi thực tế, thu thập tư liệu để sáng tác các tác phẩm báo chí có chất lượng cao, góp phần phản ảnh kịp thời những hoạt động bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT và những tập thể, cá nhân điển hình trong sự nghiệp “Bảo vệ ANTQ”.

Để cuộc thi Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 - 2025 đạt kết quả cao, Bộ trưởng mong muốn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, các cây bút chuyên và không chuyên, cùng toàn thể Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia để Cuộc thi với những tác phẩm chất lượng cao, góp phần lan tỏa hình ảnh của lực lượng CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tác giả: Ngọc Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 59 | lượt tải:67

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 262 | lượt tải:114

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 148 | lượt tải:97
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập113
  • Hôm nay14,401
  • Tổng lượt truy cập8,493,607
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây