Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 50

Hôm nay: 1.276

Lượt truy cập: 2.835.171

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Tỉnh uỷ ban hành Chỉ thị về tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Ngày 09/12/2019, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Chỉ thị số 40-CT/TU về tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tập trung thực hiện tốt những nội dung sau:

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân… gắn với hoạt động tuyên truyền về những điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đơn vị; những định hướng trọng tâm nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020. Tổ chức các lễ hội Xuân, các địa điểm vui chơi giải trí tại các địa phương với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tạo không khí và điều kiện để nhân dân vui Xuân, đón Tết. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao phải mang đậm bản sắc dân tộc, thực hiện đúng tinh thần vui tươi, tiết kiệm, an toàn, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, hưởng ứng.

Đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, gắn với việc đảm bảo các chế độ chính sách tiền lương, tiền công, tiền thưởng và các hoạt động hỗ trợ Tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đặc biệt là tạo điều kiện cho công nhân tại các khu công nghiệp về quê ăn Tết và tổ chức đón Tết chu đáo cho số công nhân ở lại.  Các lực lượng hữu quan phối hợp chặt chẽ với lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hoá, chống hàng giả, hàng lậu, hàng mất phẩm chất, kém chất lượng…; kiểm soát giá cả thị trường, ngăn chặn tình trạng buôn lậu, đầu cơ, nâng giá trong dịp Tết Nguyên đán. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cửa khẩu biên giới, các chợ, Trung tâm thương mại để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, buôn lậu.

Quan tâm chăm lo đời sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội gắn với đẩy mạnh các hoạt động từ thiện; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh và các gia đình thuộc diện chính sách; vận động nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các gia đình nghèo, đồng bào dân tộc sinh sống tại các vùng khó khăn, đảm bảo cho các hộ dân có điều kiện đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở các chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh ăn uống…; chú trọng phòng, chống dịch bệnh, có các biện pháp chủ động phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch trong dịp Tết. Tổ chức trực, xử lý kịp thời các ca cấp cứu; động viên, chăm sóc chu đáo những bệnh nhân lưu trú trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế trong thời gian Tết Nguyên đán.

Tăng cường lực lượng và phương tiện để thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trong các khu dân cư, đường phố, các điểm tổ chức sự kiện, lễ hội…, đảm bảo không để rác tồn đọng qua đêm dồn ứ làm ô nhiễm, mất mỹ quan đường phố. Đồng thời, đẩy mạnh phối hợp với tổ dân phố, kêu gọi người dân địa phương nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, tích cực dọn dẹp, vệ sinh nơi ở cũng như khu vực xung quanh trước, trong và sau Tết để có môi trường sống văn minh, trong lành.

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết. Các lực lượng vũ trang phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin, tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất các biện pháp ngăn chặn, giải quyết các tình huống, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Tổ chức tốt lực lượng sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, nơi tổ chức lễ kỷ niệm, lễ hội đầu năm. Thiết lập cơ chế lãnh đạo, chỉ huy, điều hành, phối hợp các lực lượng ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Lực lượng Công an triển khai thực hiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết. Kịp thời tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay tại cơ sỏ, không để diễn biến phức tạp, kéo dài. Tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháp, vật liệu nổ và đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán; đẩy mạnh công tác phòng, chống cháy nổ; kịp thời phát hiện, triệt phá các tụ điểm cờ bạc dưới mọi hình thức.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và hoạt động của các tổ chức nòng cốt ở cơ sở để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân tích cực tham gia giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở.

Thực hiện nghiêm việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong sử dụng tài sản công và sử dụng ngân sách của cơ quan, địa phương, đơn vị. Đảm bảo chấp hành chế độ làm việc, trực bảo vệ cơ quan; phòng chống cháy nổ, bảo vệ tài sản của cơ quan, doanh nghiệp. Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên; sử dụng xe, tài sản công vào các hoạt động trong dịp tết trái quy định. Thực hiện chế độ thông tin báo cáo đầy đủ theo quy định.

                                                               H.Lan

Lượt xem: 291

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif