Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 1.324

Hôm nay: 340

Lượt truy cập: 3.341.275

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Cho đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt, trong nước vừa phát hiện các trường hợp bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho các hoạt động trong dịp lễ, tết, góp phần vào sự thành công các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1838/CĐ-TTg, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước ban hành công văn số 131-CV/TU tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đề cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các văn bản liên quan về phòng, chống dịch bệnh.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép; mọi hành vi giao dịch với đối tác nước ngoài, nhất là trên tuyến biên giới phải thực hiện nghiêm theo quy định về phòng, chống dịch.

nhap_canh_trai_phep_17165301012021.jpg

Bộ đội Biên phòng Bình Phước tiến hành bàn giao đối tượng Hồ Văn Úc và Thê Hiên cho lực lượng Campuchia tại Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (huyện Lộc Ninh)

(Nguồn: Báo Bình Phước)

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể cần tăng cường vận động người dân, nhất là người dân ở khu vực biên giới, luôn đề cao cảnh giác phòng, chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời; tuyên truyền để mọi người dân có người thân ở nước ngoài chủ động thông tin cho người thân của mình thực hiện cách ly theo quy định khi nhập cảnh, tuyệt đối không nhập cảnh trái phép; không vì ngại cách ly của riêng mình mà gây họa cho cộng đồng và cả đất nước. 

Các địa phương phải thực hiện nghiêm việc theo dõi, giám sát y tế đối với người đã hoàn thành cách ly tập trung. Chính quyền cơ sở, nòng cốt là công an, y tế, phải nắm được từng người về tình trạng sức khỏe cũng như việc tuân thủ quy định cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung. Mặt khác, rà soát, cập nhật các kịch bản phòng, chống dịch để chủ động kịp thời phòng, chống nguy cơ dịch COVID-19 có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán sắp tới.

Tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng bản đồ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với từng cơ sở y tế, trường học, khách sạn, nhà nghỉ,… để các cơ sở tự theo dõi, người dân, chính quyền giám sát thực hiện.

Song song đó, các sở, ngành, địa phương phải đẩy nhanh việc định kỳ tự đánh giá việc thực hiện các biện pháp chống dịch, cập nhật thông tin hàng ngày lên bản đồ chống dịch (antoancovid.vn) tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú, mở rộng ra phương tiện giao thông, trung tâm thương mại, chợ, xí nghiệp,… Triển khai việc niêm yết đầy đủ các thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 tại các đầu mối giao thông (bến xe...) và trên các phương tiện vận tải công cộng.

Gia Phúc

Lượt xem: 26

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif