Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 66

Hôm nay: 149

Lượt truy cập: 2.672.714

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Tổ chức vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ phát động và của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019. Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 203-KH/TU về tổ chức vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019 - 2020, nhằm cụ thể hóa hiệu quả chương trình mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của tỉnh.

image011_2.jpg

Với mục đích tập trung các nguồn lực nhằm xây 2.000 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Theo đó,các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhâm dân tham gia tích cực ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, nhất là hưởng ứng mạnh mẽ tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu hàng năm tập trung vận động ủng hộ xây dựng nguồn quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh khoảng 100 tỷ đồng. Đồng thời, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để triển khai các hoạt động chăm lo cho người nghèo và xây dựng quỹ “Vì người nghèo” đạt hiệu quả thiết thực.

Trong đó, tập trung vào các nội dung gồm: (1) Trực tiếp vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân… trong và ngoài tỉnh ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh, nhằm tạo nguồn lực xây nhà cho người nghèo có khó khăn về nhà ở và hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo về phát triển sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội… để họ có việc làm ổn định, tăng thu nhập, sớm ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. (2) Vận động cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” các cấp hoặc trực tiếp hỗ trợ người nghèo xây nhà, hỗ trợ sản xuất, phát triển kinh tế. (3) Rà soát quỹ đất hiện có gần khu công nghiệp, khu vực biên giới nơi có điều kiện phát triển kinh tế… để quy hoạch, xây dựng Đề án “Làng thanh niên lập nghiệp” gắn với chương trình đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm… để hỗ trợ xây dựng nhà ở và đưa thanh niên nghèo đến sinh sống, lập nghiệp.

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề ra một số chỉ tiêu gồm: Đối với cấp tỉnh, phấn đấu vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt 100 tỷ đồng/năm, thực hiện 70% trên tổng số 2.000 hộ có nhu cầu về nhà ở, tương ứng 1.400 hộ/2.000 căn với tổng số tiền 112 tỷ đồng (bình quân 80 triệu đồng/năm). Với phương thức: Ngân sách tỉnh và quỹ an sinh xã hội tỉnh hỗ trợ khoảng 40 tỷ đồng; 60 tỷ đồng vận động trong phát động cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn tỉnh đóng góp ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương và các tổ chức, cá nhân đóng góp trực tiếp, vận động qua thư ngõ và các hình thức khác… Đối với cấp huyện, thị xã, thành phố, phấn đấu 27% trên tổng số 2.000 hộ có nhu cầu xây dựng nhà ở (tương đương với 540 hộ/2.000 căn nhà). Với phương thức các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện cấp mình. Đối với các đoàn thể chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, phấn đấu 3% trên tổng số 2.000 hộ có nhu cầu xây dựng nhà ở (tương đương với 60 hộ/2.000 căn nhà). Với phương thức các đoàn thể chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện./.

                                                                                 Minh Tuấn

Lượt xem: 219

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 7h30 ngày 01/8/2020:

- Thế giới: 17.744.000 người mắc, 682.192 người tử vong.
- Việt Nam: 558 người mắc, 02 người tử vong (đã phục hồi 373). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif