Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 52

Hôm nay: 1.209

Lượt truy cập: 2.684.307

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Trao giải lần thứ nhất Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET (https://vcnet.vn/) lần thứ nhất cho các thí sinh đoạt giải trong 6 tuần khu vực phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc thi; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc thi; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Thành viên Ban Chỉ đạo cuộc thi; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền…

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc thi đã biểu dương Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, các cá nhân đoạt giải; đồng thời.nhấn mạnh: Cuộc thi là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta về lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, nâng cao lòng tự hào về Đảng, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân; góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Sau 6 tuần, sức lan tỏa, hiệu ứng của Cuộc thi ngày càng sâu rộng; đã có hàng triệu lượt người tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (http://dangcongsan.vn/) và mạng VCNET(https://vcnet.vn/). Có người kiên trì thực hiện hàng trăm lượt thi mỗi tuần (cá biệt, có người thực hiện hơn 3.000 lượt thi/tuần).

 

 Đ/c Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đ/c Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải Nhất cho các cá nhân đoạt giải.

Cuộc thi trắc nghiệm được tiến hành hằng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 26/8/2019 và kết thúc tuần thi cuối cùng vào ngày 30/12/2019. Các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên mạng xã hội VCNET có địa chỉ tại https://vcnet.vn/ theo từng tuần. Kết quả được công bố kết quả vào thứ 2 hằng tuần.

Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h thứ Hai hằng tuần và kết thúc vào 9h thứ Hai tuần kế tiếp. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên trong mỗi tuần chỉ được công nhận 1 kết quả đúng, với thời gian trả lời sớm nhất và dự đoán đúng số người dự thi.Sau khi phát động Cuộc thi, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc Trung ương tham mưu cho cấp ủy đảng xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi; làm tốt công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và Nhân dân tích cực tham gia dự thi. Đặc biệt, nhiều tỉnh, thành phố đã phổ biến nội dung, thể lệ Cuộc thi đến các chi, đảng bộ và thành lập Ban Tổ chức để theo dõi, đôn đốc và khuyến khích cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tham gia dự thi. Một số cấp ủy còn có kế hoạch tổ chức khen thưởng các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, tổ chức tốt cuộc thi, có số người, số lượt người tham gia dự thi đông, có nhiều người đoạt giải; khen thưởng những cá nhân đoạt giải.

 Cuộc thi trắc nghiệm được tính theo tuần và công bố kết quả vào thứ 2 hằng tuần, đồng thời công bố đề thi mới của tuần tiếp theo. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị cập nhật số liệu và kết quả phản ánh trong các cuộc giao ban đầu tuần. Nhiều tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị xem đây là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, tiến hành trao đổi thảo luận về đề thi, các phương án trả lời và có hình thức thi tập thể trước giờ giao ban tuần. Một số địa phương có cách làm hay là lồng ghép với các hoạt động của cơ quan, đơn vị để tổ chức phát động, qua đó thu hút được nhiều đối tượng tham gia Cuộc thi.

Sau 6 tuần triển khai, Cuộc thi đã thu hút 534.836 lượt người tham gia dự thi ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Số lượng người dự thi và số lượt người dự thi tăng cao, nếu tuần thứ nhất có 18.777 lượt người tham gia dự thi; có 978 người trả lời đúng; có 1.576.000 lượt người tìm hiểu lịch sử Đảng trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (http://dangcongsan.vn/) và mạng xã hội VCNET(https://vcnet.vn/); 62/63 tỉnh, thành phố có người tham gia cuộc thi thì đến tuần thứ 6 đã có 63/63 tỉnh, thành phố có người tham gia cuộc thi với tổng số 68.923 người tham gia, 172.465 lượt người tham gia dự thi; có 18.375 người trả lời đúng; 92.499 lượt người trả lời đúng.

Các địa phương có số lượt người tham gia dự thi đông trong 6 tuần như: Hà Tĩnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Nội, Gia Lai, Bắc Giang, Bến Tre, Bình Dương, Hải Phòng... Độ tuổi tham gia dự thi dưới 18 tuổi chiếm tỉ lệ 31%; độ tuổi 26 đến 55 có tỉ lệ người dự thi cao nhất trong tổng số thí sinh tham gia dự thi, chiếm 52%.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đỗ Ngọc An trao giải Nhì cho các cá nhân đoạt giải.

Căn cứ kết quả thi, Ban Tổ chức đã xác định được chủ nhân của 06 giải Nhất; 12 giải Nhì; 18 giải Ba; 30 giải Khuyến khích. Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao 27/66 giải cho các cá nhân đoạt giải trong 6 tuần qua. Trong đó, tỉnh Bình Phước có 4 giải nhì. Có 2 tác giả đi nhận giải là Nguyễn Anh Đức - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước; cô Phạm Kim Mỹ Phương - Giáo viên Trường THCS Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài. 

Anh Đức

 

 

Lượt xem: 156

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 11/8/2020:

- Thế giới: 20.249.553 người mắc, 738.726 người tử vong.
- Việt Nam: 847 người mắc, 15 người tử vong (đã phục hồi 399). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif