Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 20

Hôm nay: 3.830

Lượt truy cập: 3.061.221

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì làm việc với các sở, ngành, lĩnh vực Khoa giáo

Sáng ngày 29/6/2020, đồng chí Hà Anh Dũng - TUV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì làm việc với các sở, ngành, lĩnh vực Khoa giáo nhằm đánh giá công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với các ngành trong khối Khoa giáo.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế trong công tác Khoa giáo trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ công tác Khoa giáo trong thời gian tới với những nội dung cụ thể như sau:

Trong những năm qua, việc thực hiện Quyết định số 847-QĐ/TU ngày 11/12/2008 của Tỉnh ủy về việc ban hành quy chế phối hợp công tác giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với đảng đoàn các cơ quan, đoàn thể tỉnh thuộc lĩnh vực tuyên giáo và các cơ quan liên quan cơ bản đạt được mục đích đề ra, trong đó có sự góp phần không nhỏ của các cơ quan thuộc Khối khoa giáo, qua công tác phối hợp cho thấy hiệu quả triển khai thực hiện nhiệm vụ về các lĩnh vực tư tưởng, lý luận, báo chí, văn hóa, văn nghệ, giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ, môi trường, các vấn đề xã hội ngày càng được nâng cao, công tác tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc đề ra các chủ trương, chính sách thuộc lĩnh vực tuyên giáo ngày càng hiệu quả.

Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quyết định 847 đã có nhiều kết quả đáng khích lệ, các cơ quan thuộc Khối khoa giáo đã phối hợp tốt với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong công tác tuyên truyền, tham gia giải quyết các vấn đề dư luận xã hội và người dân quan tâm trong việc triển khai các dự án, đề án thuộc các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, kịp thời định hướng tư tưởng và chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền trong đảng viên, cán bộ, các tầng lớp nhân dân để có sự đồng thuận trong xã hội.   

 HINH SANG NAY.jpg

Đ/c Hà Anh Dũng - TUV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số khó khăn, hạn chế:

Việc triển khai thực hiện Quyết định số 847 ở một số ngành trong thời gian qua chưa thực sự quan tâm chỉ đạo trong công tác phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Chưa thật sự chủ động trong công tác tham mưu triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của trung ương chưa kịp thời, công tác tuyên truyền còn hạn chế.

Một số ngành không nắm thông tin, không kịp thời xử lý hoặc không kiến nghị xử lý đối với những vụ việc gây bức xúc trong dư luận xã hội, từ đó ảnh hưởng không tốt đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh.

Chế độ thông tin, báo cáo ở một số đơn vị thực hiện còn chậm, chưa đầy đủ.

 Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Anh Dũng - TUV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Khoa giáo của tỉnh thời gian qua.

Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa các sở, ngành, lĩnh vực Khoa giáo với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp bằng các hình thức, như: thường xuyên duy trì chế độ giao ban quý, chế độ báo cáo và cung cấp thông tin hai chiều để nắm chắc và hiểu sâu hơn tình hình thực tế của ngành, địa phương để tham mưu hiệu quả cho Tỉnh ủy.  

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Tỉnh ủy về lĩnh vực Khoa giáo gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Chủ động nắm bắt tình hình dư luận xã hội, kịp thời phát hiện các vấn đề bức xúc, nảy sinh và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị và hoạt động trong lĩnh vực khoa giáo để tham mưu giúp cấp ủy có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao cũng như giải quyết kịp thời khi có vụ việc xảy ra; góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng về công tác khoa giáo nghiêm túc, thực chất và hiệu quả.

                                                                                 Thanh Tuấn

 

Lượt xem: 221

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif