Bình Phước triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 17/09/2021 06:27 531 0

 

Ngày 29-6, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh đã ban hành công văn hỏa tốc về việc thực hiện ngay các công việc cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện các nội dung từ 13h00 ngày 29-6-2021.
Theo đó, yêu cầu tất cả những người về đến Bình Phước từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ. 
Thực hiện cách ly y tế 21 ngày đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 (F1). Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 21 ngày đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F2). Khi F1 có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính (vào ngày thứ 7), kết thúc cách ly đối với F2.
Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày đối với người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong tỏa do có trường hợp mắc Covid-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14).
Hướng dẫn người đang cách ly nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu, các chốt kiểm dịch sau khi dừng phương tiện, tổ chức sàng lọc đối tượng, đo thân nhiệt, điều tra dịch tễ thì phải lẫy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung nếu thuộc trường hợp phải cách ly tập trung (F1).
Nếu thuộc trường hợp phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú (F2, người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong tỏa theo thông báo của cấp có thẩm quyền) phải được lấy mẫu xét nghiệm và cấp giấy xác nhận đã điều tra dịch tễ. 
Nếu thuộc trường hợp tự theo dõi sức khỏe (các trường hợp còn lại) thì cấp giấy xác nhận đã điều tra dịch tễ, không lấy mẫu xét nghiệm.
Kiểm soát người trên các phương tiện vận chuyến hàng hóa (lái xe, phụ xe và người đi cùng). Không được chở quá 2 người trên xe. Cấm vận chuyển hàng hóa từ khu vực đang phong tỏa, cách ly. Yêu cầu bắt buộc phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế (giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất). Đối với các trường hợp chưa có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất thì yêu cầu xét nghiệm nhanh kháng nguyên (test nhanh), có trả phí.
Đối với các trường hợp thực thi công vụ đến Bình Phước từ các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong tỏa theo thông báo của cấp có thẩm quyền, phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất. Trường hợp không có giấy xét nghiệm thì thực hiện test nhanh (miễn phí).
Các trường hợp giải quyết công việc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất. Trường hợp không có giấy xét nghiệm thì thực hiện test nhanh, có trả phí.
Các trường hợp đến để giải quyết việc riêng (thăm thân, khám bệnh, giao dịch bất động sản, giao dịch khác...) thì các chốt vận động quay về. Trường hợp vẫn muốn vào Bình Phước phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất. Trường hợp không có giấy xét nghiệm thì thực hiện test nhanh, có trả phí. Đối với các trường hợp còn lại đến Bình Phước sẽ thực hiện khai báo y tế theo quy định. 
Về giá test nhanh (tạm thời) là 200 ngàn đồng/test. Giao UBND các huyện nơi có chốt chỉ đạo thực hiện mua sắm và triển khai đến các chốt để thực hiện test nhanh theo quy định.
TB

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 111 | lượt tải:71

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 879 | lượt tải:797

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 287 | lượt tải:151
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay7,457
  • Tổng lượt truy cập9,761,718
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây