Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 1.268

Hôm nay: 2.384

Lượt truy cập: 2.239.695

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHYT học sinh sinh viên năm học 2019-2020

Thời gian qua, công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) luôn nhận được sự quan tâm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. BHXH tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo công tác BHYT và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, hiện tại, ở một số trường còn nhiều HSSV chưa tham gia BHYT, đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho việc phát triển BHYT HSSV năm học 2019-2020. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật BHYT đến HSSV và các bậc phụ huynh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để hoàn thành mục tiêu phấn đấu có 100% HSSV tham gia BHYT vào cuối năm học 2019-2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số: 2613/UBND-KGVX “về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHYT học sinh sinh viên năm học 2019-2020”. Trong đó, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, chính quyền địa phương:

*Bảo hiểm xã hội tỉnh:

Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHYT HSSV bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp, dễ hiểu, thiết thực, thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và HSSV.

Phối hợp với Sở GD&ĐT thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách BHYT đối với HSSV và kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc hỗ trợ các trường học thực hiện đạt 100% tỷ lệ HSSV tham gia.

Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và giải quyết kịp thời vướng mắc phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh BHYT đối với HSSSV.

Chỉ đạo BHXH cấp huyện phối hợp chặt chẽ với các Phòng GD&ĐT tổ chức thực hiện chính sách BHYT HSSV; chủ động phối hợp với các trường đẩy mạnh tuyên truyền về BHYT HSSV; tổ chức tốt việc hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ, mức đóng, quá trình thu, nộp; thực hiện in cấp thẻ BHYT chính xác, kịp thời; trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu và chi phí thù lao cho đại lý nhà trường thực hiện công tác BHYT đúng quy định.

Tổng hợp, đề xuất BHXH Việt Nam, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT HSSV năm học 2019-2020.

* Sở Giáo dục và Đào tạo

Tổ chức tuyên truyền về chính sách BHYT HSSV; quán triệt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện chính sách BHYT HSSV và lộ trình tiến tới BHYT toàn dân; tuyên truyền về trách nhiệm của nhà trường đối với công tác BHYT HSSV đến toàn thể cán bộ, giáo viên, HSSV ở tất cả các trường học, cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

Giao chỉ tiêu tỷ lệ tham gia BHYT HSSV đối với từng cơ sở giáo dục; đưa tiêu chí về tỷ lệ tham gia BHYT HSSV là một trong các tiêu chí, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và việc chấp hành pháp luật của HSSV, đảm bảo đến hết năm học 2019-2020 đạt 100% HSSV tham gia BHYT.

Phối hợp với BHXH tỉnh hướng dẫn thực hiện công tác BHYT HSSV đúng quy định. Phối hợp với Tỉnh Đoàn tăng cường thông tin tuyên truyền, vận động HSSV tham gia BHYT… Phối hợp với Sở Y tế củng cố mạng lưới y tế trường học để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với HSSV.

Phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động tư vấn, đối thoại trực tiếp, tuyên truyền trực quan, phát hành ấn phẩm tại các buổi sinh hoạt thường kỳ của tổ chức đoàn, hội góp phần là chuyển biến và nâng cao hiểu biết của HSSV về tính ưu việt của chính sách BHYT.

Kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc tuyên truyền và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT HSSV.

* UBND các huyện, thị xã, thành phố

Tổ chức tổng kết công tác BHYT HSSV năm học 2018-2019 và đề ra các giải pháp thực hiện trong năm học 2019-2020, phấn đấu đạt tỷ lệ 100% HSSV trên địa bàn tham gia BHYT.

Chỉ đạo Phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, tính nhân văn, nhân đạo, tính chia sẻ cộng đồng của chính sách BHYT nói chung và BHYT HSSV nói riêng; việc thực hiện BHYT là quyền lợi và trách nhiệm công dân của môi HSSV, thể hiện ý chí chấp hành pháp luật của những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với cơ quan BHXH cấp huyện, ngành GD&ĐT tăng cường tuyên truyền chính sách BHYT một cách thường xuyên, bằng các hình thức phù hợp để chuyển tải thông tin, giúp phụ huynh và HSSV hiểu, từ đó tích cực tham gia BHYT.

Tket2019.jpg

Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, tổng kết công tác bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên năm học 2018-2019

* Các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh tập trung đưa tin, bài về ý nghĩa, vai trò, bản chất nhân văn của chính sách BHYT HSSV, khuyến khích, vận động phụ huynh và HSSV tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân.

Duy Khiêm.

Lượt xem: 205

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h ngày 31/3/2020:

- Thế giới: 785.777 người mắc, 37.815 người tử vong.
- Việt Nam: 204 người mắc (đã phục hồi 55).
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif