Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 287

Hôm nay: 1.680

Lượt truy cập: 1.593.932

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Vai trò của Tuổi trẻ Bình Phước trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương

Bình Phước là một trong những địa bàn có vị trí chiến lược hết sức quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, tuổi trẻ Bình Phước đã hoàn thành nhiệm vụ, từng bước trưởng thành và bản lĩnh hơn trong chiến đấu và xây dựng đất nước. Với tinh thần cách mạng tiến công, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, bám đất, bám dân, xung kích, đi đầu và phục vụ chiến đấu góp phần cùng quân và dân trong tỉnh và cả nước tạo nên Đại thắng mùa Xuân 1975. Đất nước thống nhất, tuổi trẻ Bình Phước không ngại khó khăn, gian khổ luôn năng động, sáng tạo trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, từng bước xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

 HINH AN - 4.1.png 

Đồng chí Đoàn Văn Thái - Bí thư Trung ương Đoàn

đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước.

 

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20/3 đến ngày 26/3 tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2 đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến quyết định có ý nghĩa quan trọng là giao cho các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Như vậy, ngày từ khi mới  ra đời Đảng ta đã xác định và đề cao vai trò của tổ chức Đoàn đối với sự nghiệp cách mạng.

Trải qua 88 năm cống hiến và trưởng thành, tổ chức Đoàn, Hội thanh niên không ngừng phấn đấu để vươn lên. Ở Bình Phước, kể từ khi tổ chức Chi bộ Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên Phú Riềng được thành lập (4/1928); từ việc ra đời đầu tiên của đội "Thanh niên Xích vệ" tập hợp vài chục thanh niên công nhân đến những tháng giữa năm 1945 tổ chức được 150 cơ sở thanh niên, với hơn 30 ngàn đoàn viên, thanh niên.

Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, các tổ chức Đoàn Thanh niên Cứu quốc trong tỉnh từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong việc tập hợp, tổ chức cho thanh niên tham gia trong các tổ chức cách mạng một cách bài bản, thiết thực hơn. Từ nhiệm vụ tham gia giữ gìn trật tự ở đồn điền, nhà máy, xã, ấp từng bước tiến lên tham gia lực lượng chiến đấu cùng với các đoàn thể chính trị khác tham mưu, giúp cấp ủy đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu trong từng giai đoạn cách mạng cụ thể, góp phần kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Thế hệ tuổi trẻ Bình Phước không tiếc máu xương, gian khổ hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho dân tộc, vì độc lập, tự do, thống nhất nước nhà. Tuổi trẻ năng động, xung kích đi bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần. Tích cực tham gia sản xuất chống giặc đói, xung phong tòng quân giết giặc, đi đầu trong việc xóa nạn mù chữ, bình dân học vụ, phong trào “3 sẵn sàng, 5 xung phong" và nhiều phong trào lớn khác do Đảng và tổ chức Đoàn phát động.

Sau giải phóng, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Bình Phước quyết tâm  vượt qua khó khăn, gian khổ để trao dồi bản lĩnh, vun đắp lý tưởng cộng sản, tinh thần lạc quan cách mạng bắt tay xây dựng tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, thanh niên xung phong; khai hoang, phục hóa, phục hồi và phát triển sản xuất; ổn định cuộc sống cho nhân dân. Đất nước thống nhất chưa được bao lâu, chiến tranh biên giới Tây Nam xảy ra, tuổi trẻ Bình Phước xung phong tòng quân, tham gia dân quân tự vệ, du kích chiến đấu. Cùng với quân và dân trong tỉnh vừa ra sức hàn gắn vết thương chiến tranh, hăng hái thi đua sản xuất phát triển kinh tế, vừa tích cực tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu quyết tâm bảo vệ vững chắc tuyến biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

Bước vào thời kỳ đổi mới, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ tỉnh nhà cũng chính là lực lượng năng động đi đầu thực hiện 3 Chương trình kinh tế lớn của Đảng; tích cực tham gia các phong trào do Trung ương Đoàn phát động như phong trào “Ba xung kích, làm chủ tập thể”, “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước” và các phong trào lớn khác do địa phương phát động như xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội...

Những chiến công, đóng góp của tuổi trẻ Bình Phước mãi mãi là những mốc son tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc. Chúng ta có quyền tự hào và khẳng định tổ chức Đoàn rất xứng đáng là đội dự bị đáng tin cậy của Đảng, chỗ dựa vững chắc của chính quyền, người bạn đồng hành của thanh niên, người anh của các em thiếu niên, nhi đồng, người con ưu tú của quê hương Bình Phước.

                                                                                        M.An

Lượt xem: 239

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif