Bông hoa "đẹp" và "thơm" của ngành giáo dục

Thứ bảy - 18/09/2021 12:39 837 0

 

Tận tâm, tận tụy, tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, gần gũi yêu thương học sinh đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp và lãnh đạo nhà trường dành cho cô Trần Thị Kim Chi - Giáo viên - Chủ tịch công đoàn Trường THCS Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” nên cô luôn cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cô giáo Trần Thị Kim Chi đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong công tác chuyên môn, cô luôn sáng tạo, tham gia viết và được cấp huyện công nhận 02 sáng kiến, nhiều năm liên tục cô đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở và 02 lần nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, năm 2019, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
Bản thân cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, nhiệt tình trong mọi công tác được giao. Thể hiện đúng chức trách là một đảng viên, người giáo viên, luôn tạo được uy tín - niềm tin trong tập thể. Động viên giúp đỡ mọi người trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống. Xây dựng tiền quỹ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vay xoay vòng để vượt qua khó khăn... trung bình 66 triệu đồng/năm.
Trong công tác giảng dạy, bản thân cô thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng phần mềm Powerpoint vào bài giảng, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ trong dạy học nhằm phát huy tính tích cực tạo hứng thú, sáng tạo trong học tập cho học sinh, cập nhật các thông tin phục vụ cho công việc của mình.
Bên cạnh thực hiện tốt công tác chuyên môn, cô đã tuyên truyền thực hiện tốt phong trào tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”. Ủng hộ, giúp đỡ gia đình đoàn viên có người ốm đau, hiếu, hỷ cũng như giúp đỡ học sinh khi gặp khó khăn, hoạn nạn nhằm tạo điều kiện cho các em có được những điều kiện học tập tốt nhất. Cô phối hợp tốt với Ban chấp hành Công đoàn và đoàn thể phát động kịp thời đến đoàn viên trong đơn vị quyên góp, ủng hộ, thăm hỏi với số tiền gần 188 triệu đồng. Năm 2020, chủ động kêu gọi nhà hảo tâm, phụ huynh, học sinh ủng hộ em Huỳnh Thanh Phương bị bệnh hiểm nghèo (ung thư gan) với số tiền 35,7 triệu đồng. Nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021, cô phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn đã kêu gọi ủng hộ giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 21 thẻ bảo hiểm y tế với số tiền gần 12 triệu đồng cùng với 91 phần quà với số tiền trên 32 triệu đồng.
Không chỉ được biết đến là một giáo viên nhiệt tình, một Chủ tịch Công đoàn năng động. Cô giáo Trần Thị Kim Chi còn được biết đến là một con người giàu lòng nhân ái, cô đã có 23 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Chia sẻ về hoạt động này, cô Kim Chi cho biết “tôi muốn làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại những niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình”. Vì vậy, mỗi khi có Kế hoạch vận động hiến máu nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Phú, cô không đắn đo suy nghĩ, sẵn sàng đăng ký tham gia, cho đi những giọt máu hồng giúp các bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo vượt qua cơn nguy kịch. Sự gương mẫu, đầu tàu của cô đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến các đồng nghiệp trong đơn vị. Qua đó cổ vũ, động viên phong trào, thu hút được nhiều đoàn viên trong trường mạnh dạn tham gia hiến máu nhân đạo.
                          
Cô Trần thị Kim Chi, trong lần hiến máu tại Hội trường Khối vận
(Ảnh: Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đồng Phú)
 
Từ những việc làm bình dị của cô Kim Chi đều thể hiện sự tận tụy với công việc, sự thân thiện, gần gũi, quan tâm đến đồng nghiệp của mình, có lòng yêu nghề sâu sắc, phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô thật sự là một bông hoa vừa "đẹp" vừa tỏa ngát hương thơm trong ngành giáo dục của huyện Đồng Phú nói riêng cũng như của tỉnh Bình Phước nói chung.
Tuyết Anh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 183 | lượt tải:111

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 419 | lượt tải:298

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 282 | lượt tải:129
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay12,604
  • Tổng lượt truy cập9,198,226
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây