Công an tỉnh tham dự hội nghị sơ kết thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị của Đảng ủy Công an Trung ương

Thứ tư - 15/05/2024 05:59 31 0
Sáng 15/5, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-KL/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định số 09-QĐ/ĐUCA, ngày 19/5/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND). Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành trên cả nước.
Tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước, đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cùng hơn 110 đảng viên, cán bộ chủ chốt của Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị.
 
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt và xem phim về kết quả 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, 1 năm thực hiện Quy định số 09-QĐ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương. Theo đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành ý thức thường xuyên với quyết tâm chính trị cao trong các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên; nâng cao nhận thức cho từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về nội dung, ý nghĩa sâu sắc của Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Từ đó, tạo chuyển biến trong hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ công an, góp phần xây dựng tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể trong toàn lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh
 
Trong phần tham luận có 10 đại biểu đại diện các vụ, cục nghiệp vụ, trường, Ban Thanh niên thuộc Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương phát biểu ý kiến. Trong đó nêu bật những cách làm hay, sáng tạo và kết quả nổi bật mà lực lượng Công an từ Trung ương đến địa phương cơ sở đã phấn đấu đạt được trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Đồng thời thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và đề xuất một số giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét hơn trong thời gian tới.

Đại biểu theo dõi các tham luận
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về những kết quả đạt được của lực lượng CAND trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Quy định số 09-QĐ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương. Đồng chí cũng gợi mở thêm một số vấn đề để việc nghiên cứu, học tập Sáu điều Bác Hồ dạy CAND trong bối cảnh mới được sâu sắc, toàn diện, hiệu quả và lan tỏa rộng rãi hơn.

Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh chụp qua màn hình)
 
 Kết luận hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích trong của lực lượng Công an toàn quốc đã phấn đấu đạt được trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, 1 năm thực hiện Quy định số 09-QĐ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp tiếp tục triển khai sâu, rộng hơn nữa việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Quy định số 09-QĐ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương để phát huy giá trị to lớn, trường tồn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, xem đây là kim chỉ nam, phương hướng phấn đấu, rèn luyện để đội ngũ cán bộ, đảng viên CAND thật sự “vừa hồng vừa chuyên”; nhất là chuyên đề học tập năm 2024: CAND gương mẫu đi đầu, học tập, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên “cần, kiệm, liêm, chính”.

Dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND được khen thưởng.

Tác giả: Văn Thủy, Minh Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 57 | lượt tải:68

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 203 | lượt tải:113

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 440 | lượt tải:350
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Hôm nay10,566
  • Tổng lượt truy cập9,267,729
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây