Tấm gương về mưu trí, dũng cảm, thương yêu đồng nghiệp, tận tụy với công việc được giao

Thứ tư - 22/12/2021 11:14 639 0
Đồng chí Hoàng Trọng Thủy đảm nhiệm Tổ trưởng Tổ 2, Nông trường Cao su Minh Hưng, Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long là tấm gương về phát huy tinh thần đoàn kết, thương yêu, chăm lo tốt cho đội ngũ công nhân do mình phụ trách. Hòa đồng với mọi người xung quanh nên được đồng nghiệp quý mến và nể phục. Đồng chí Hoàng Trọng Thủy còn được mọi người biết đến là một người mưu trí, dũng cảm trong bắt cướp được nhiều cấp khen thưởng. 

Mặc dù được giao quản lý khai thác vườn cây nằm liền kề với khu dân cư và xen kẻ với cao su tư nhân, có xảy ra trộm cắp mủ, mua bán vận chuyển mủ trái phép, nhưng đồng chí Hoàng Trọng Thủy luôn làm tốt công tác quản lý việc thực hiện kế hoạch về sản lượng khai thác mủ, kỹ thuật khai thác của tổ; sắp xếp kịp thời, hợp lý đội ngũ công nhân cạo để đảm bảo khai thác mủ; giám sát chặt chẽ kỹ thuật khai thác mủ không để xảy ra sai sót; chăm lo đời sống cho công nhân do mình quản lý; phối hợp tốt với chính quyền địa phương để thực hiện tốt việc bảo vệ an ninh trật tự vườn cây và địa bàn.

Phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cộng đồng trong công việc, dù khó khăn vẫn động viên các công nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được  giao. Cùng với các cấp nhất là liên tổ, tổ chức quản lý, thường xuyên theo sát tổ vận động công nhân đi làm đảm bảo đầy đủ ngày giờ công kể cả ngày mưa; nắm bắt và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân để cùng với quản lý Nông trường, Công ty giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của tổ của công nhân một cách ổn thỏa, khách quan, khoa học; kịp thời thông tin lại tình hình trong Nông trường, của Công ty đến với công nhân. Từ đó tạo niềm tin, sự phấn khởi trong sản xuất của công nhân, nên việc tổ chức sản xuất hiệu quả và an ninh trật tự được ổn định. 

Đại diện Công an tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho đồng chí Hoàng Trọng Thủy.

Phát huy vai trò của người đảng viên, anh luôn gương mẫu, đi đầu, tận tụy với công việc. Tổ 2, Nông trường cao su Minh Hưng do anh làm tổ trưởng nhiều năm qua luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch giao. Đơn cử năm 2019, tổ khai thác đạt 120% kế hoạch; năm 2020 khai thác đạt 117% kế hoạch. Năng suất lao động bình quân đạt trên 8,6 tấn/người/năm. Thu nhập bình quân gần 10 triệu đồng/người/tháng. Năm 2021, tổ được giao khai thác 368,741 tấn mủ. Tính đến hết tháng 9, toàn tổ đã khai thác được hơn 272,6 tấn, đạt 73,9% kế hoạch năm, dự kiến đến cuối năm, tổ sẽ khai thác đạt 111% kế hoạch.

Ngoài ra, còn tổ chức cho công nhân trong tổ tham gia tốt các hoạt động phong trào tại đơn vị, địa phương; hưởng ứng, tham gia tốt các đợt đóng góp các quỹ vì người nghèo, ủng hộ lũ lụt,… do Công ty, nông trường phát động. 

Kể về câu chuyện bắt giữ tên cướp, giải thoát cụ già hơn 85 tuổi làm công việc chạy xe ôm, anh Thủy luôn giữ thái độ khiêm tốn, với suy nghĩ “trong hoàn cảnh như thế thì bản thân chỉ nghĩ đến việc cứu người”. Theo đó, khoảng hơn 13 giờ ngày 12/3/2021, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trên đường lô cao su số 9/86, Nông trường cao su Minh Hưng, thuộc tổ 3, ấp 6, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, anh thấy có một thanh niên đang cầm dao tấn công một người lớn tuổi. Không ngại nguy hiểm, anh Thủy đã xông vào quật ngã và tước dao, khống chế đối tượng. Sau đó, anh điện thoại báo Công an xã Minh Hưng đến đưa người đàn ông đi cấp cứu và bàn giao đối tượng. Tại cơ quan công an, đối tượng khai là Nguyễn Vũ Bằng, SN 2006, tạm trú xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản. Trước đó, Bằng đã đến ngã ba Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương thuê ông Phan Văn Hóa, SN 1936, ấp 2, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, chở Bằng đến lô cao su thuộc ấp 6, xã Minh Hưng. Sau đó, Bằng thực hiện hành vi cướp tài sản.

Với những kết quả đạt được thời gian qua, anh Hoàng Trọng Thủy đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng về thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021). Bên cạnh đó, anh được Tập đoàn, Công đoàn Cao su Việt Nam, công ty tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, với thành tích mưu trí, dũng cảm bắt cướp, cứu người, anh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tác giả: Phong Nhã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

107-KH/BCĐ

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần thứ 4/2024

lượt xem: 94 | lượt tải:55

105-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

lượt xem: 95 | lượt tải:67

1239-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

lượt xem: 374 | lượt tải:329
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Hôm nay19,766
  • Tổng lượt truy cập7,667,944
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây