Đồng Phú ra quân tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và phân loại chất thải rắn tại nguồn

Thứ tư - 02/11/2022 05:15 3.152 0
Sáng ngày 31/10, Tại trường TH và THCS Tân Phước, Hội LHPN huyện Đồng Phú phối hợp Phòng TN&MT và UBND xã Tân Phước đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và phân loại chất thải rắn tại nguồn; ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa dùng 01 lần”, “Tuyến đường xanh-sạch-đẹp” huyện Đồng Phú năm 2022. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Đồng Phú, xã Tân Phước và thầy cô giáo, các em học sinh trường TH và THCS Tân Phước.
Phát biểu tại buổi lễ, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Phú Nguyễn Thị Xim đã nhấn mạnh: Phong trào “Chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa và phân loại rác thải rắn tại nguồn” đã và đang được triển khai mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, với các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường ngay tại mỗi gia đình, trường học, cộng đồng dân cư… Phong trào xanh - sạch - đẹp, trồng cây xanh, xây dựng các tuyến đường hoa được tổ chức thường xuyên. Qua đó, kêu gọi sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân, đa dạng các hình thức tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon đối với môi trường và sức khoẻ con người. Xây dựng, nâng cao hiệu quả hoạt động và nhân rộng các mô hình tự quản bảo vệ môi trường, thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải rắn tại nguồn ở các khu dân cư. Người dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương, sông, suối, ao hồ và hệ thống thoát nước; tổ chức trồng cây xanh, xây dựng các tuyến đường hoa, các tuyến đường tự quản. Thay đổi thói quen sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần khi đi mua sắm và trong sinh hoạt hàng ngày, hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường…
         
Tại buổi lễ, Hội LHPN huyện Đồng Phú đã thông qua Quyết định và ra mắt Mô hình  “Phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” và tặng giỏ nhựa cho 16 thành viên, tặng 6 thùng đựng rác cho trường TH và THCS Tân Phước. Sau buổi lễ, các đại biểu cùng di chuyển đến Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Tân Phước để trồng hoa, cây xanh, thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường thể hiện sự quyết tâm trong công tác tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và phân loại chất thải rắn tại nguồn, xây dựng “Tuyến đường xanh-sạch-đẹp”  trên địa bàn huyện Đồng Phú.

 
Ra mắt mô hình Phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa dùng 01 lần” và tặng giỏ nhựa cho các thành viên
 
Tặng thùng rác cho trường TH và THCS Tân Phước
 
 
Dọn dẹp vệ sinh và trồng hoa tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã Tân Phước 

Tác giả: Khắc Bảy (Đồng Phú)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 183 | lượt tải:111

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 419 | lượt tải:298

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 282 | lượt tải:129
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay6,048
  • Tổng lượt truy cập9,198,452
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây