Tập huấn trực tuyến triển khai ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân trên thiết bị di động – eTax Mobile.         

Thứ tư - 13/10/2021 04:14 1.351 0
Sáng ngày 07/10/2021, Cục Thuế Bình Phước tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến về ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân trên thiết bị di động (eTax Mobile 1.0). Tham dự tại điểm cầu Cục Thuế có ông Nguyễn Duy Khánh – Phó Cục trưởng; một số trưởng, phó phòng và công chức các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Cục Thuế; Tại 06 điểm cầu của Chi Cục Thuế khu vực, huyện có đại diện lãnh đạo Chi Cục thuế và lãnh đạo, công chức thuộc các đội KK-KKT, Tuyên truyền hỗ trợ NNT, Trước bạ thu khác và Đội thuế liên phường xã. Tại mỗi điểm cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định của Bộ y tế.
 
ông Nguyễn Duy Khánh – Phó Cục trưởng phát biểu tại hội nghị

Theo Quyết định số 1874/QĐ-BTC về kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình chuyển đối số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó mục tiêu cơ bản đến năm 2025 có “80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động”.

Thời gian tới Tổng Cục thuế sẽ triển khai ứng dụng eTax Mobile phiên bản 1.0 nhằm cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế là cá nhân, sử dụng nền tảng ISO, Android trên thiết bị di động. Qua đó giúp cho người nộp thuế rút ngắn thời gian cũng như thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước kịp thời. Đây cũng là nội dung mà ngành thuế đã, đang tích cực đẩy mạnh để cụ thể hóa Chương trình chuyển đổi số quốc gia, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.    

            Các chức năng hỗ trợ trên eTax Mobile V1.0:
 • Tra cứu thông tin NNT (thông tin đăng ký thuế của NNT).
 • Tra cứu hồ sơ khai thuế đã nộp điện tử.
 • Đăng ký tài khoản giao dịch với thuế điện tử với cơ quan thuế.
 • Thay đổi thông tin đăng ký tài khoản.
 • Tra cứu số thuế phải nộp NSNN (bao gồm thuế TNCN; thuế GTGT, TNCN của cá nhân kinh doanh; thuế GTGT, TNCN của cá nhân cho thuê nhà; LPTB ô tô, xe máy; nghĩa vụ tài chính về đất của người chuyển nhượng, chuyển quyền về đất).
 • Tra cứu thông tin người phụ thuộc.
 • Thay đổi thông tin đăng ký tài khoản.
 • Các tiện ích cho NNT.
 • Nộp thuế.
Toàn cảnh buổi tập huấn trực tuyến

Qua hội nghị, các học viên được giới thiệu các chức năng của ứng dụng Etax mobile; đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa ứng dụng này vào thực tiễn. Bên cạnh việc hỗ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống thuế điện tử qua nền tảng web, Etax mobile sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao cho người dùng và bổ sung thêm chức năng tra cứu thông tin người phụ thuộc và hỗ trợ cho cá nhân nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng thanh toán của ngân hàng.

Việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính thuế và giao tiếp với cơ quan thuế. Các cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện ở bất cứ nơi đâu. Bên cạnh đó, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, việc hỗ trợ ứng dụng Etax mobile cho cá nhân là giải pháp góp phần phòng chống dịch bệnh.

Tác giả: Lê Hoàng (Cục Thuế tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 111 | lượt tải:71

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 877 | lượt tải:795

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 287 | lượt tải:151
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
 • Đang truy cập37
 • Hôm nay10,941
 • Tổng lượt truy cập9,760,657
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây