Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

http://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Đồng Phú: Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho người dân

Ngày 7-6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Phú phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân trên địa bàn xã Đồng Tâm.

Đối tượng tham gia hội nghị tuyên truyền lần này gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã; trưởng, phó các đoàn thể; bí thư, trưởng ban điều hành ấp; ban công tác mặt trận khu dân cư; nhân viên đại lý thu bảo hiểm và đại diện Nhân dân trên địa bàn xã Đồng Tâm.

 
666666
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, cụ thể về mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cũng như các quyền lợi được hưởng khi tham gia. Ngoài ra, lãnh đạo BHXH huyện cũng đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của người dân về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, những rủi ro khi không tham gia.

Thông qua Hội nghị giúp cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao hơn nữa nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT; phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; tạo sự đồng thuận xã hội trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: LH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây