Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

http://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


4.008 trẻ từ 12-15 tuổi ở Bình Long được tiêm vắc xin Covid-19

Sáng nay (29-11), ngành y tế thị xã Bình Long đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-15. Theo kế hoạch, toàn thị xã có 4.008 trẻ trong độ tuổi này. Việc tiêm chủng được ưu tiên trẻ em từ 14-15 tuổi, sau đó hạ thấp dần độ tuổi theo số lượng phân bổ vắc xin.

 

  Hoạt động này nhận được sự đồng thuận của các bậc phụ huynh và người giám hộ của trẻ nên công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, tâm lý trẻ thoải mái khi đi tiêm.

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 thị xã Bình Long thì chiến dịch tiêm lần này sẽ diễn ra trong ngày 29 đến 30-11. Trong đó, ngày 29-11 tổ chức tiêm chiến dịch và ngày 30-11 tổ chức tiêm vét.

Yêu cầu chung của chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-15 tuổi của thị xã Bình Long là: Tổ chức tiêm chủng đảm bảo thuận lợi, chất lượng, an toàn theo quy định. Yêu cầu bắt buộc là phải có sự đồng thuận, hoặc đồng ý của bố hoặc mẹ, hoặc người giám hộ cho trẻ em tham gia tiêm chủng. Đồng thời, huy động tối đa các lực lượng đủ điều kiện, năng lực tổ chức tiêm chủng, đáp ứng yêu cầu về thời gian và tiến độ thực hiện. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, chính quyền các cấp và các trường học trong công tác tổ chức tiêm chủng cho trẻ em tại các trường học và trẻ em không theo học.

Phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) đã ghi nhận không khí tại một số điểm tiêm chủng trên địa bàn TX. Bình Long.

Tại điểm tiêm Trung tâm Y tế TX. Bình Long, theo kế hoạch nơi đây sẽ tổ chức tiêm cho 790 trẻ từ 12-15 tuổi, đang cư trú trên địa bàn phường An Lộc. Bắt đầu từ 7 giờ 30 phút, các em đã đến điểm tiêm Trung tâm Y tế TX. Bình Long để thực hiện thủ tục cần thiết

Sau khi làm thủ tục đăng ký, từng em xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt vào tiêmNhờ có đồng hành của phụ huynh nên tâm lý của trẻ đều rất thoải máiSau khi hoàn thành mũi tiêm, trẻ được hướng dẫn đến khu vực theo dõi sức khỏeTại điểm tiêm Trường tiểu học An Phú, phường Hưng Chiến, dự kiến điểm này sẽ tiêm cho 825 trẻ từ 12-15 tuổi trên địa bàn phườngĐịa điểm tiêm Trường tiểu học An Phú khá rộng rãi nên đảm bảo tuyệt đối về khoảng cáchViệc tiêm vắc xin cho trẻ bắt buộc phải có sự đồng thuận của phụ huynh/người giám hộ (phụ huynh ký xác nhận vào phiếu đồng ý tiêm chủng).

Tác giả bài viết: BPO

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây