Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

http://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Bình Phước triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021

Ngày 01/11/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 322/KH-UBND về Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.

Với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 diễn ra từ ngày 15/11/2021 đến ngày 15/12/2021. Theo đó, sẽ có các hoạt động diễn ra trong tháng hành động như:
 
tải xuống
(Ảnh minh họa)

Tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là treo băng rôn, pano, khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền,…; tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, đặc biệt là các đối tượng bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, vai trò của việc tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới; hiệu quả về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới nhất là việc duy trì, nhân rộng thực hiện Mô hình Địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh và các Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình khác; nhân bản và phát hành rộng rãi các sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em…

Tổ chức các diễn đàn, đối thoại, hội thảo, nói chuyện chuyên đề với hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến về các nội dung có liên quan đến chủ đề Tháng hành động năm 2021 phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại địa phương; gặp mặt và biểu dương những điển hình và điểm sáng trong công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

Tổ chức các buổi Hội thảo, tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới. Kiện toàn, nhân rộng Mô hình địa chỉ tin cậy nhà tạm lánh tại xã Đồng tâm, huyện Đồng Phú tại các địa phương và các mô hình về phòng chống bạo lực gia đình.

Đẩy mạnh huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán, bóc lột. Biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em nói chung và công tác triển khai Tháng hành động năm 2021 nói riêng.


Phối hợp triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; các cơ sở cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tăng cường các hình thức kiểm tra về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong Tháng hành động. Xử lý nghiêm các vụ vi phạm về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và trong thực hiện các chính sách hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây