Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

http://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Văn bản hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày 12/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố triển khai Chương trình Sóng và máy tính cho em” về thực hiện mua sắm, hỗ trợ máy tính cho học sinh từ nguồn huy động tại địa phương.
 
may tinh cho em
Sóng và máy tính cho em (hình minh họa)

Về nguồn huy động bằng tiền, Bộ hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với công đoàn giáo dục tỉnh xây dựng phương án mua sắm máy tính bằng nguồn huy động được tại địa phương, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện. Yêu cầu kỹ thuật của máy tính phải bảo đảm mức tối thiểu theo tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị tại Công văn 3693/BTTTT-CNTT ngày 23/9/2021; mức giá khuyến nghị: 2,5 triệu đồng/máy.

Số lượng máy tính mua sắm sẽ bàn giao tới các cơ sở giáo dục tại địa phương cho những huyện đang thực hiện học trực tuyến, trao tặng cho học sinh theo thứ tự ưu tiên: học sinh thuộc hộ nghèo; học sinh hộ cận nghèo; học sinh có bố hoặc mẹ bị tử vong do COVID-19 nhưng chưa có máy tính để học trực tuyến. Hỗ trợ gọn theo từng trường, huyện, không dàn trải. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều tiết số lượng còn thiếu từ nguồn huy động ở Trung ương.

Về nguồn huy động bằng hiện vật, đối với các máy tính bảng huy động được, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật theo khuyến nghị tại Công văn 3693/BTTTT-CNTT, đề nghị trao tặng cho học sinh theo thứ tự ưu tiên như trên. Đối với các thiết bị học trực tuyến khác huy động được tại địa phương như máy tính bàn, máy tính xách tay, tivi, điện thoại đi động...), địa phương chủ động điều phối trên địa bàn cho các đối tượng học sinh khác.

Tác giả bài viết: Cổng TTĐTBP

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây