Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

http://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Từ Long Hồ Dinh đến tỉnh Vĩnh Long ngày nay”

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm “290 năm thành lập Long Hồ Dinh (1732-2022), 190 năm thành lập tỉnh Vĩnh Long (1832-2022 và 30 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long (1992-2022). Ngày 15/4/2022, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Từ Long Hồ Dinh đến tỉnh Vĩnh Long ngày nay”.
Tham dự buổi Hội thảo có các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Lịch sử đến từ Viện sử học Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, các Trường Đại học: Khoa học xã hội nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ…, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh ủy miền Tây Nam Bộ, các tỉnh ủy, Thành ủy miền Đồng Nam Bộ (Bình Phước, Đồng Nai, Bình  Dương, Thành phố Hồ Chí Minh); các đại biểu là nhân chứng lịch sử qua các thời kỳ. Đồng chí Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội thảo.   
 
z3342330336198 00b5cc658289e592a8d927922bf428a7
Toàn thể  đại biểu dự Hội thảo khoa học“Từ Long Hồ Dinh đến tỉnh Vĩnh Long ngày nay”

Đoàn Bình Phước có đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cán bộ phòng Lý luận - Văn hóa - Lịch sử Đảng trực thuộc Ban.  

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu được xem phóng sự giới thiệu khái quát về cội nguồn vùng đất, con người và truyền thống lịch sử của Long Hồ Dinh và tỉnh Vĩnh Long. Hội thảo đã ghi nhận 58 bài tham luận tập trung 3 chủ đề nội dung: 290 năm thành lập Long Hồ Dinh (1732-2022), 190 năm thành lập tỉnh Vĩnh Long (1832-2022 và 30 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long (1992-2022).

Nội dung các bài tham luận phong phú, đa dạng, tìm hiểu, nghiên cứu sâu với nhiều gốc độ, lĩnh vực khác nhau trong lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Long Hồ dinh và từng chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển của tỉnh Vĩnh Long. Các ý kiến, tham luận sẽ là tài liệu, luận cứ khoa học quý về mặt lý luận và thực tiễn, định hướng cho các ngành, các cấp của tỉnh nhà trong việc tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới quê hương trong những năm tới.

Vùng đất Vĩnh Long gắn liền với tên tuổi các nhà học giả, khoa học, khoa học lớn của cả nước như: Phan Thanh Giản, Trần Đại Nghĩa, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt... Thành công của Hội thảo khoa học là cơ sở, là tiền đề để tỉnh Vĩnh Long tổ chức những cuộc hội thảo và những hoạt động khoa học khác với quy mô lớn hơn, nội dung bao quát và sâu sắc hơn, đi sâu vào những vấn đề thiết thực về lịch sử hình thành, phát triển của vùng đất Long Hồ Dinh và tỉnh Vĩnh Long qua các thời kỳ lịch sử. Là bước chuẩn bị quan trọng cho việc hướng đến kỷ niệm 300 năm thành lập Long Hồ Dinh vào năm 2032.

 

Tác giả bài viết: Quang Trung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây