Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

http://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Đồng Phú đáp ứng các tiêu chí của huyện nông thôn mới

Hiện nay, 10/10 xã của huyện Đồng Phú đã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó xã Tân Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Tân Lập đang chờ UBND tỉnh thẩm định công nhận. Đồng Phú có 11 khu dân cư đạt khu dân cư nông thôn kiểu mẫu và đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị trung ương thẩm định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Trên lĩnh vực giảm nghèo, trong năm 2021, toàn huyện giảm được 68/105 hộ nghèo, đạt 130,8% chỉ tiêu giao, trong đó giảm 8 hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số, đạt 114% chỉ tiêu. Đối với chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi và biên giới giai đoạn 2020-2025, trong năm 2021, huyện không giao vốn đầu tư mà chỉ thực hiện hỗ trợ các chính sách đối với già làng, người có uy tín và các hoạt động chăm lo nhân dịp lễ, tết đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngày 16/3, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đồng Phú về kết quả triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; kết quả thực hiện năm 2021 về chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi và biên giới giai đoạn 2020-2025. 

 
88888
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá Đồng Phú là địa phương tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện các chính sách về giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, công tác hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận huyện nông thôn mới được địa phương triển khai kịp thời, đúng tiến độ. Đoàn công tác lưu ý huyện cần tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng chất các tiêu chí, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để trung ương thẩm định.
 
Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Thanh Bình cùng đoàn công tác đã đến tham quan Hợp tác xã dịch vụ thương mại Hưng Phát (ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi). Đây là mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả với 16 thành viên, chuyên trồng bưởi và sâu riêng với tổng diện tích trên 75 ha./.

Tác giả bài viết: HN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây