Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

http://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Phát động Cuộc thi đua Trưởng Ban điều hành khu dân cư “Năng động - Sáng tạo - Hiệu quả” ở huyện Lộc Ninh

 

Vừa qua, tại Nhà Văn hóa ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, đồng chí Lê Trường Sơn - UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với hệ thống chính trị ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh về công tác xây dựng hệ thống chính trị; định hướng phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới; Phát động Cuộc thi đua Trưởng Ban điều hành khu dân cư “Năng động - Sáng tạo - Hiệu quả” hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Lộc Ninh (07/4/1972 - 07/4/2022).
 
Đ/c Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh phát biểu tại buổi lễ phát động
 
Đến nay, hệ thống chính trị của ấp Đồi Đá gồm chi bộ có 11 đảng viên, bí thư chi bộ kiêm trưởng ban điều hành. Đối với Chi hội trưởng các hội, đoàn thể ấp mặc dù không có phụ cấp nhưng luôn hoạt động rất tốt, cụ thể đã xây dựng nguồn vốn xoay vòng được gần 200 triệu đồng, giúp cho hội viên vay với lãi suất thấp, phát triển sản xuất.
Những năm trước do địa hình đồi dốc nên đường giao thông mau xuống cấp, việc đi lại rất khó khăn, 03 năm gần đây được sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự đồng lòng của người dân đã hiến đất hai bên đường, giải phóng cây trồng hoàn thành được 9,5km đường nhựa, 10km đường bê tông. Hiện toàn dân đã thống nhất làm thêm 9,7km để cơ bản giải quyết đường giao thông trên địa bàn ấp.
 Phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã đóng góp khoảng 2 tỷ đồng đồng và hiến khoảng 50.000m² đất để làm đường giao thông nông thôn. Năm 2020, ấp Đồi Đá giảm 19 hộ nghèo, trong đó có 06 hộ tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo, hiện còn 13 hộ hộ nghèo. Đây là ấp điển hình được UBND huyện Lộc Ninh chọn để các ấp trong toàn huyện học tập, làm theo.
Cuộc thi đua thực hiện làm 2 giai đoạn, từ 10/12 - 31/7/2021 và giai đoạn 2 là 01/8/2021 – 31/1/2022. Với các hoạt động, việc làm thiết thực, phong phú, hiệu quả gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Cuộc vận động người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt và Cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
                                                                               M.An
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây