Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

http://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Chơn Thành

 

          Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Chơn Thành được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, có ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, được nhân dân trong huyện tích cực tham gia hưởng ứng. Từ đó, đời sống văn hoá tinh thần, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư không ngừng được nâng lên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 
                     Biễu diễn múa sạp tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
 
         Ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã phát động phong trào thi đua, phấn đấu xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá văn hóa. Động viên nhân dân tích cực tham gia phong trào xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục pháp luật trong nhân dân, phát huy quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân; xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; Đảm bảo 100% khu dân cư xây dựng được quy ước, hương ước thực hiện nếp sống văn hoá mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội.
         Huyện Chơn Thành cũng duy trì và đẩy mạnh xây dựng các thiết chế về văn hóa, thể thao. Hiện đã có 01 công viên tại Trung tâm hành chính huyện đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân. Vận hành sử dụng 01 nhà thi đấu đa năng và các phòng chức năng phục vụ cho các môn thể thao tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện. Cấp xã đã có 02 đơn vị có Trung tâm Văn hóa- Thể thao cấp xã (Minh Thành và Minh Thắng); Đối với hoạt động văn hóa quần chúng hiện tại có 01 đội thông tin lưu động huyện, 09 đội thông tin lưu động tại các xã, thị trấn, 70/70 khu dân cư đều có đội văn hóa quần chúng. Công tác xã hội hóa hoạt động thể thao có những chuyển biến rõ rệt. Đến nay huyện có 11 điểm kinh doanh bóng đá Mini, 06 hồ bơi, 10 sân tennic, 06 điểm vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, 70/70 khu dân cư đều có sân bóng chuyền và sân cầu lông phục vụ cho nhân dân trên địa bàn.         
Trong thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đã tạo nên diện mạo mới cho địa phương, góp phần đem lại nhận thức sâu sắc về văn hóa của người dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nông thôn. Mặt khác, thông qua việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa đã góp phần thực hiện các Nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh nhằm giúp cho mỗi người dân có điều kiện phát triển kinh tế, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tại địa phương.
                                                                     M.An

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây