Mất 12 triệu đồng vì bị mạo danh nhân viên ngân hàng tư vấn nâng cấp thẻ tín dụng

Thứ sáu - 07/06/2024 20:11 54 0
 Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của anh L.T.N, trú phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước về việc bị các đối tượng sử dụng số điện thoại, tài khoản Zalo gọi điện, nhắn tin giả danh nhân viên ngân hàng Viettin Bank nâng hạn mức thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền.
 Theo nội dung vụ việc, vào ngày 28-5, anh L.T.N liên tục nhận được điện thoại tự xưng là nhân viên bên Trung tâm phát hành thẻ tín dụng của Ngân hàng Viettin Bank và cho biết anh N đang dùng thẻ tín dụng đã lâu mà chưa nâng hạng mức. Do không có nhu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng nên anh từ chối. Tuy nhiên, trong các ngày tiếp theo, đối tượng liên tục điện thoại tư vấn về việc nâng cấp hạn mức thẻ tín dụng và cho số điện thoại kết bạn zalo, anh N thấy hình đại diện tài khoản zalo của đối tượng đang ở trụ sở ngân hàng nên anh tin tưởng và đồng ý nâng hạn mức thẻ tín dụng. Sau đó, có một đối tượng tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng liên hệ anh N để kết bạn zalo và hướng dẫn anh vào App của VietinBank để thực hiện các bước nâng hạn mức thẻ tín dụng. Sau khi anh N thao tác xong các bước theo yêu cầu thì đối tượng cho biết đã chuyển bên Trung tâm phát hành thẻ để thẩm định. Khoảng 15 phút sau, anh N lại nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng nữ tự xưng là nhân viên đang thẩm định hồ sơ của anh và nói sẽ làm cho anh hạn mức thẻ tín dụng 50 triệu đồng và yêu cầu trong tài khoản gốc của anh N phải có 12 triệu để kích hoạt thẻ. Tiếp đó đối tượng nói anh N chú ý tin nhắn điện thoại từ VietinBank gửi mã ưu đãi kích hoạt hạn mức, khi nhận được gửi ngay cho đối tượng. Do đang nói chuyện trực tiếp với đối tượng nên anh N không để ý tin nhắn do Ngân hàng VietinBank gửi là mật khẩu OTP giao dịch trực tuyến nên anh đã gửi cho đối tượng. Khi nghĩ lại thì ngăn không kịp, đối tượng đã sử dụng thông tin thẻ do anh cung cấp và mật khẩu OTP để thực hiện giao dịch trực tuyến số tiền 12 triệu đồng. 
 
Tin nhắn đối tượng gửi cho anh L.T.N
 
Anh L.T.N đến cơ quan công an trình báo vụ việc
 
Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thưc thủ đoạn như trên. Hiện nay các đối tượng lừa đảo dưới hình thức công nghệ cao sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để đánh lừa nạn nhân. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an, đề nghị người dân hết sức cảnh giác, tuyệt đối không chụp ảnh thông tin thẻ ngân hàng hoặc gửi mã bảo mật OTP qua bất kỳ ứng dụng nhắn tin, trang web hay gửi cho bất kỳ ai (kể cả người tự xưng là nhân viên ngân hàng). Bên cạnh đó, người dùng cũng không cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, thông tin tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai. 

Tác giả: Ngọc Huấn - Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 104 | lượt tải:66

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 802 | lượt tải:725

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 282 | lượt tải:146
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay11,148
  • Tổng lượt truy cập9,733,811
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây