Bình Phước đạt giải Ba hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022

Thứ tư - 23/08/2023 21:47 7.660 0
Ngày 23/8, Ðoàn Chủ tịch TW Hội LHPNVN tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGÐ) năm 2022” khu vực phía Nam, tại TP Cần Thơ. Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch TW Hội LHPNVN; ông Khuất Văn Quý, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đến dự. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Ba cho đội thi của Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải cho các đội thi
 
Tham gia hội thi có 7 tỉnh, thành khu vực phía Nam: Bình Phước, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và Cần Thơ, tham dự các phần thi: chào hỏi, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Nội dung tập trung tìm hiểu kiến thức về Luật PCBLGÐ; vai trò của Hội LHPNVN trong PCBLGÐ; các hành vi BLGÐ; các hành vi bị nghiêm cấm trong PCBLGÐ; xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tế...
 
Phần thi tiểu phẩm của đội thi Hội LHPN tỉnh Bình Phước
 
Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 14-11-2022. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2023 và thay thế Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước về công tác PCBLGÐ, góp phần nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác lãnh, chỉ đạo PCBLGÐ. Ðồng thời huy động sức mạnh của các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCBLGÐ; chủ động ngăn chặn các hành vi BLGÐ, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hội thi còn là cơ hội để các tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của các cấp Hội, của đội ngũ cán bộ, hội viên, phụ nữ là các báo cáo viên, tuyên truyền viên trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở.
 
Đội thi Hội LHPN tỉnh Bình Phước chụp hình lưu niệm tại hội thi
 
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị TP Cần Thơ; trao 2 giải Nhì, 4 giải Ba cho các đội còn lại tham gia hội thi.
 

Tác giả: Kiều Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

107-KH/BCĐ

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần thứ 4/2024

lượt xem: 91 | lượt tải:55

105-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

lượt xem: 93 | lượt tải:67

1239-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

lượt xem: 369 | lượt tải:323
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập113
  • Hôm nay19,766
  • Tổng lượt truy cập7,664,256
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây