Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thứ bảy - 18/09/2021 02:28 496 0
Ngày 8/9, UBND tỉnh Bình Phước đã có Công văn số 3014/UBND-KGVX đề nghị tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh trong công tác phòng, chống dịch ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Đề xuất chính sách đặc thù với tỉnh và Ủy ban Dân tộc, không để đồng bào bị thiếu đói do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
 
Ban Dân tộc tỉnh tặng quà các hộ đồng bào DTTS gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
 
Đồng thời, hướng dẫn Người có uy tín nghiên cứu, tuyên truyền những nội dung được truyền tải trên các báo, tạp chí được cấp; phát hiện đề xuất lãnh đạo tỉnh và Ủy ban Dân tộc biểu dương, khen thưởng đột xuất hoặc định kỳ những thôn ấp, xã phường, các cá nhân trong vùng đồng bào DTTS tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước tăng cường tuyên truyền bằng tiếng dân tộc trên sóng phát thanh, truyền hình.
 
Hướng dẫn người dân đồng bào DTTS thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
 
Vận động nhân dân dọc các tuyến biên giới phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an, cùng các lực lượng khác trong nhân dân giám sát, kiểm tra, tham gia tuần tra bảo vệ, quản lý biên giới; bảo vệ “vùng xanh” ở nông thôn miền núi. Phát hiện, phản ánh kịp thời các sự việc làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội ở nơi cư trú, nhất là việc xuất - nhập cảnh trái phép qua biên giới làm lây lan dịch bệnh.
Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ kịp thời đối với lao động là người DTTS từ vùng dịch trở về địa phương, nhất là các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Triển khai kịp thời các gói hỗ trợ đến đồng bào DTTS (nếu có)./.
Gia Phúc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1038-CV/BTGTU

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

lượt xem: 1015 | lượt tải:491

1030-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

lượt xem: 955 | lượt tải:357

87-HD/BTGTU

Hướng dẫn quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 10/7/2023 của Tỉnh ủy về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 374 | lượt tải:250
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay10,300
  • Tổng lượt truy cập6,673,835
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây