Phòng chống dịch Covid-19: Trên dưới một lòng, kiểm soát dịch thành công, khôi phục kinh tế - xã hội

Thứ sáu - 01/10/2021 09:30 1.452 0
Đây là thông điệp truyền thông mới trong công tác phòng, chống COVID-19 của Tiểu ban Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước vừa truyền đi chiều nay.

Tiểu ban Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước định hướng công tác tuyên truyền tuần thứ 40 (từ ngày 01-07/10/2021) với Thông điệp “Trên dưới một lòng, kiểm soát dịch thành công, khôi phục kinh tế - xã hội” , cụ thể như sau:

1. Truyền đi thông điệp thống nhất nhận thức về chuyển dịch trạng thái “Zero Covid” sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” với 06 nguyên tắc cơ bản, cốt lõi : “Y tế là trụ cột, là trung tâm; Kinh tế là cơ bản, là nền tảng; Dữ liệu khoa học, công nghệ là then chốt; Ổn định chính trị - xã hội là trọng yếu và thường xuyên; Vắc xin, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là điều kiện tiên quyết; An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn” .

Tuyên truyền việc rõ việc ngừng “Zero COVID” để chuyển sang “chung sống với dịch bệnh”, không có nghĩa là mở cửa ồ ạt, mất kiểm soát, mất cảnh giác. Tinh thần “mở cửa” của chúng ta được quán triệt là “an toàn đến đâu mở cửa đến đó”, “mở cửa ở đâu, nơi đó phải an toàn”. Thực hiện từng bước chắc chắn để thiết lập trạng thái thích ứng an toàn và linh hoạt áp dụng cho từng địa phương, bảo đảm hài hòa giữa nới lỏng từng bước và an toàn dịch bệnh, trong đó, tiếp tục đặt mục tiêu sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết.

2. Tiếp tục tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong xã hội để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khâu thực thi đối với chính sách phòng, chống dịch trong trạng thái “Thích ứng an toàn, lỉnh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” với hai mục tiêu: (1) hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc và tử vong do COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; (2 ) khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 . Cần phân tích, làm rõ khái niệm “thích ứng an toàn” cả từ góc độ người dân, doanh nghiệp và chính quyền các cấp; “linh hoạt có kiểm soát, kiểm soát hiệu quả là gốc”, linh hoạt nhưng không nâng cao đánh giá cấp độ dịch mà không dựa theo tiêu chí. Các địa phương không tự quyết định áp dụng các biện pháp ở cấp độ dịch cao hơn hoặc thấp hơn mà phải thực hiện theo sự chỉ đạo thống nhất của UBND tỉnh nhằm giảm thiểu phạm vi tác động, đảm bảo tạo điều kiện tối đa cho hoạt động sinh hoạt của người dân và phát triển kinh tế - xã hội.

3. Tiếp tục tuyên truyền, biểu dương những nỗ lực và kết quả trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và chuyển nặng nhằm chia sẻ với những hy sinh, gian khổ của lực lượng y bác sĩ tuyến đầu với mục tiêu giảm thiểu ca tử vong. Tuyên truyền khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động sản xuất, kinh doanh để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; biểu dương kịp thời những nỗ lực vượt khó khăn, đóng góp của khối doanh nghiệp chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch cả về vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, kit xét nghiệm và đóng góp vào Quỹ vắc-xin, nhằm động viên doanh nghiệp tích cực đóng góp các nguồn lực phục vụ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

kh truyen thong

Phòng chống dịch Covid-19: Với thông điệp "Trên dưới một lòng, kiểm soát dịch thành công, khôi phục kinh tế - xã hội"

4. Tăng cường tuyên truyền công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, chính quyền các cấp trong việc ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” .

5. Tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh nhận thức rõ quan điểm phòng dịch hơn chống dịch, phòng dịch tốt sẽ tránh được lây nhiễm, hạn chế tử vong; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với gia đình, cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh; chấp hành nghiêm các chủ trương, giải pháp của UBND tỉnh về phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

6. Chủ động, kịp thời phản hồi, giải thích, điều chỉnh các thông tin trên mạng xã hội gây tâm lý bi quan, tiêu cực, tạo tâm lý kỳ vọng không có cơ sở. Phản bác các luận điệu xuyên tạc, kích động, sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Giảm bớt lượng tin tức phản ánh không có chiều sâu về diễn biến dịch bệnh; không đưa số liệu mà thiếu phân tích, thiếu kiểm chứng; không giật tít lệch lạc bản chất về những vấn đề còn chưa có kết quả, kết luận cuối cùng.

7. Tiếp tục thông tin cụ thể về tình hình kiểm soát dịch trên địa bàn xã, phường, thị trấn (những kết quả đạt được, những vấn đề mới phát sinh); các giải pháp cụ thể phòng, chống dịch (giãn cách, phong toả ở đâu, dừng giãn cách ở đâu, những việc người dân cần làm, được làm và các điều kiện đi kèm). Tiếp tục thông tin về các hoạt động hỗ trợ, thiện nguyện giúp đỡ những người, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các tấm gương tự lực, tự cường chiến thắng hoàn cảnh khó khăn, chiến thắng dịch bệnh./.

Gia Phúc (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 111 | lượt tải:70

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 860 | lượt tải:782

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 286 | lượt tải:150
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay10,745
  • Tổng lượt truy cập9,754,065
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây