Chuyển giao 23 công đoàn cơ sở về Liên đoàn Lao động tỉnh

Thứ tư - 18/06/2025 20:45 11 0
Chiều 17-6, Công đoàn các cơ quan Đảng và Chính quyền tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV (mở rộng), nhiệm kỳ lâm thời nhằm công bố các Quyết định thành lập công đoàn cơ sở, giải thể các công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp hưởng 100% lương từ ngân sách nhà nước, đồng thời chuyển giao các công đoàn cơ sở về Liên đoàn Lao động tỉnh.
6 tháng đầu năm 2025, có 6/6 công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị người lao động; 49/51 công đoàn cơ sở thuộc đối tượng tổ chức hội nghị công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) đã tổ chức hội nghị. Phần lớn đời sống của CCVCLĐ được cải thiện sau khi lương cơ sở tăng thêm 30%, đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng.
 
Đại diện các cơ quan, đơn vị dự hội nghị
 
Công đoàn các cơ quan Đảng và chính quyền tỉnh tập trung thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy. Tổng số CCVCLĐsau khi được chuyển giao trên 6.870 người, trong đó đoàn viên công đoàn hơn 6.840 người, đạt 99,5% so với tổng số CCVCLĐ. Người lao động ủng hộ chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy, đồng thời mong muốn được bố trí việc làm phù hợp và có chế độ, chính sách tốt khi chuyển đến làm việc ở trung tâm hành chính mới cũng như khi tinh giản.
 
Ông Nguyễn Đức Thắng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhận bàn giao 23 công đoàn cơ sở từ Công đoàn các cơ quan Đảng và Chính quyền tỉnh
 
Công bố thành lập mới 11 công đoàn cơ sở
 
Công đoàn các cơ quan Đảng và Chính quyền tỉnh khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2024-2025
 
Hội nghị đã công bố quyết định thành lập mới 11 công đoàn cơ sở; đồng thời, công bố quyết định giải thể 45 công đoàn cơ sở. Theo đó, các công đoàn cơ sở trực thuộc khi giải thể có trách nhiệm nộp lại con dấu của ban chấp hành công đoàn cơ sở theo quy định; quyết toán tài chính, bàn giao tài liệu tài chính, tài sản về Công đoàn các cơ quan Đảng và Chính quyền tỉnh theo quy định.
 
Đại diện các đơn vị công đoàn cơ sở chụp hình lưu niệm tại hội nghị 
 
Bên cạnh đó, hội nghị cũng công bố quyết định chuyển giao 23 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các cơ quan Đảng và Chính quyền tỉnh về Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước quản lý từ ngày 15-6-2025.

Dịp này, Công đoàn các cơ quan Đảng và Chính quyền tỉnh đã khen thưởng 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2024-2025.

 

Tác giả: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

14-HD/BTGDV

Hướng dẫn Tuyên truyền Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 và Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 04/5/2025 của Bộ Chính trị (khóa XIII)

lượt xem: 176 | lượt tải:79

13-HD/BTGDVTU

Hướng dẫn tuyên truyền thực hiện phong trào "Bình dân học vụ số" trên địa bàn tỉnh

lượt xem: 275 | lượt tải:51

158-CV/BTGDVTU

Công văn Định hướng tuyên truyền tháng 6/2025

lượt xem: 160 | lượt tải:68
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay26,306
  • Tổng lượt truy cập24,642,109
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây