Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo và phát triển kỹ năng số cho thanh niên Bình Phước

Thứ bảy - 29/07/2023 07:26 860 0
Gần 1.000 đoàn viên và thanh niên đã cùng nhau tham gia lớp tập huấn Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và phát triển kỹ năng số cho thanh niên vào ngày 28/7/2023. Chương trình do Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước phối hợp với Công ty Cổ phần tư vấn Công nghệ Enviva tổ chức, với mục đích cụ thể hóa các Chỉ tiêu đề ra tại Đề án 57 và nâng cao kỹ năng số cho thanh niên trong giai đoạn 2023 - 2025.

Lớp tập huấn đã diễn ra vào lúc 8h00 ngày 28/7/2023 tại điểm cầu cấp tỉnh VNPT Bình Phước, và kết nối với 21 điểm cầu cấp huyện và hơn 110 điểm cầu cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh. Gần 1.000 thanh niên đã cùng nhau tham gia buổi học, được giao lưu với các chuyên gia và giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
Các đại biểu tham dự tập huấn bằng hình thức trực tuyến

Mục tiêu chính của chương trình là thúc đẩy vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là chuyển đổi số, trong các hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội - Đội các cấp. Nội dung của chương trình bao gồm các kiến thức về trí tuệ nhân tạo, kỹ năng sử dụng máy tính, internet, mạng xã hội an toàn và hiệu quả, cách tự động hóa các nhiệm vụ, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất trong giải quyết vấn đề, cũng như các ý tưởng sáng tạo, mô hình khởi nghiệp và tư duy đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực.

Kết quả mong đợi của chương trình là nâng cao kỹ năng số cho thanh niên, từ đó giúp họ đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội; hiện thực hóa các dự án và sản phẩm trí tuệ nhân tạo có ích cho cộng đồng; góp phần vào quá trình chuyển đổi số của tỉnh Bình Phước theo Nghị quyết số 04 ngày 18/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Anh Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: “Chương trình là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực để giúp thanh niên Bình Phước tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ tạo ra những động lực và cơ hội cho thanh niên Bình Phước phát huy sự sáng tạo và đổi mới trong các lĩnh vực khoa học công nghệ”.

 
66666666666
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nguyễn Trọng Lâm phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các bạn trẻ đã được giao lưu với Ông Hitesh Motwani - Chuyên gia quốc tế trong Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Ông Đỗ Nguyên Hưng - Trưởng làng Công nghệ giáo dục TECHFEST 2021 về các nội dung phối hợp tổ chức “Hành trình chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thanh niên Bình Phước”, Bà Nguyễn Thị Xuyến – Tổng giám đốc Công ty cổ phần tư vấn công nghệ Enviva.

Lớp tập huấn là giai đoạn khởi đầu trong Hành trình chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thanh niên Bình Phước giai đoạn 2023 - 2025. Hành trình này sẽ được tổ chức thành 03 giai đoạn, trong đó Giai đoạn 1 tập trung vào các hoạt động nâng cao kỹ năng số, Giai đoạn 2 tập trung vào tổ chức các cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực AI và Giai đoạn 3 tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp và đào tạo với chuyên gia cấp cao.

Chương trình lớp Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và phát triển kỹ năng số cho thanh niên đã chứng minh sự quan trọng và tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong việc nâng cao kỹ năng số và thúc đẩy chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên. Hi vọng rằng, các hoạt động tương lai của chương trình sẽ tiếp tục mang lại những thành tựu tích cực và góp phần phát triển bền vững cho thanh niên và quê hương Bình Phước.

Tác giả: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 108 | lượt tải:69

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 830 | lượt tải:754

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 283 | lượt tải:149
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay10,281
  • Tổng lượt truy cập9,743,761
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây