Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

https://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Vận động để người lao động không lựa chọn nhận BHXH một lần

 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố đề nghị đẩy mạnh truyền thông về chính sách BHXH, trong đó nhấn mạnh đến việc tuyên truyền, vận động để người lao động không lựa chọn nhận BHXH một lần.

Để thực hiện, cơ quan BHXH các địa phương có trách nhiệm phối hợp với hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm thuộc ngành lao động - thương binh và xã hội thành lập nhóm truyền thông trực tiếp tại các sàn giao dịch việc làm, giúp người lao động hiểu rõ tính ưu việt của chính sách, không nên vội vàng hưởng BHXH một lần. Thay vào đó, người lao động nên bảo lưu số năm đóng BHXH hoặc tiếp tục tham gia theo hình thức đóng BHXH, nhằm cộng nối thời gian tham gia để đủ điều kiện thụ hưởng các chế độ an sinh khi về già.

Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, công tác truyền thông được thực hiện theo hình thức cử cán bộ ngành BHXH thường xuyên đến vận động trực tiếp tại đơn vị sử dụng lao động; đồng thời, phối hợp với ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất truyền thông trực quan bằng tờ rơi, tờ gấp, đăng trên bảng tin, phát phóng sự ngắn trên bảng điện tử của các doanh nghiệp. Ngoài ra, hoạt động truyền thông về việc không nên hưởng BHXH một lần cần được chú trọng triển khai tại bộ phận “một cửa” cơ quan BHXH, trên môi trường internet...

Tác giả bài viết: BPO

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây