Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

https://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước: Vành đại thép nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

 

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước được thành lập ngày 4-6-1975 theo Quyết định số 108 của Ban An ninh vũ trang tỉnh Bình Phước, trên cơ sở thống nhất lực lượng An ninh vũ trang tỉnh Bình Phước với các đơn vị Công an nhân dân vũ trang với tên gọi Công an nhân dân vũ trang tỉnh Bình Phước. Đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ trật tự, an ninh trong tỉnh và canh phòng, bảo vệ an toàn tuyến biên giới quốc gia tỉnh Bình Phước.
Suốt 46 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Bình Phước đã phát huy phẩm chất cao quý của người chiến sĩ cách mạng, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn gian khổ, một lòng “trung với Đảng, hiếu với Dân”, gắn bó mật thiết với cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc trên khu vực biên giới.
Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống 45 năm của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước
(04/6/1975-04/6/2020) (ảnh: Báo Bình Phước online)
Các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã tích cực, chủ động, linh hoạt, sâu sát trong mọi nhiệm vụ, mọi thời điểm; vừa xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức, vừa phối hợp với các lực lượng, ngành chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc; đồng thời tích cực trong tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở biên giới, địa bàn, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.
Hình ảnh người lính quân hàm xanh trong vai người thầy giáo, kỹ sư nông nghiệp, bác sĩ của người nghèo… đã trở nên thân thuộc, tạo được niềm tin yêu và chỗ dựa vững chắc cho nhân dân khu vực biên giới. Đặc biệt trong đợt dịch Covid -19, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã “ăn rừng, ngủ võng” lập chốt ngày đêm ngăn chặn vi phạm quy chế biên giới, bảo vệ sự an toàn cho nhân dân, đã xứng đáng trở thành “Vành đại thép” nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Phát huy những thành tích đạt được, trong những năm tới, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Chủ động trong thực nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm; làm tốt công tác đối ngoại biên phòng và ngoại giao nhân dân; duy trì mối quan hệ đoàn kết; gắn bó với cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc trên biên giới.
Anh Đức

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây