Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

https://tuyengiaobinhphuoc.org.vn


Chơn Thành tích cực đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Trong năm 2021, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở huyện Chơn Thành tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, có ảnh hưởng lớn tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, được nhân dân trong huyện tích cực tham gia hưởng ứng. Từ đó, đời sống văn hoá tinh thần, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư toàn huyện không ngừng được nâng lên, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 
Lãnh đạo huyện Chơn Thành trao biểu trưng điện thoại hỗ trợ học sinh khó khăn
cho ban giám hiệu các trường học trong huyện

 
Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” huyện đã tổ chức phát động phong trào thi đua, phấn đấu xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá văn hóa. Động viên nhân dân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xóa đói giảm nghèo, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Kết quả trong năm 2021 trên toàn huyện có 18.643/18.742 hộ đăng ký hộ Gia đình văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” (đạt tỷ lệ 99,4%), có 68/70 khu dân cư đạt văn hoá, tỷ lệ 97%. Đồng thời, nhân dân đóng góp được hơn 10 tỷ đồng cùng với ngân sách nhà nước để xây dựng 66 tuyến đường giao thông theo cơ chế đặc thù và sửa chữa, nâng cấp nhiều nhà văn hóa ấp. Tích đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Cuộc vận động vì người nghèo” và vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho 1.089 học sinh (chủ yếu là điện thoại thông minh) theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” và tặng 750 sim 4G để hỗ trợ cho các học sinh ở khu vực không có internet.


Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn thực hiện hiệu quả trong năm 2021, qua đó đã xuất hiện hàng trăm gương người tốt, tập thể tốt tích cực tham gia tuyến đầu và là hậu phương vững chắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thông qua cuộc vận động ý thức của nhân dân đã được nâng cao. Đồng thời phát huy tối đa các nguồn lực của toàn xã hội trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Tác giả bài viết: M.An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây