Hội thảo khoa học nghiên cứu, ứng dụng kết quả các đề tài cấp tỉnh về văn hóa dân tộc S’Tiêng

Thứ bảy - 18/09/2021 10:46 529 0
Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, ứng dụng kết quả các đề tài cấp tỉnh của Bình Phước về văn hóa dân tộc S’Tiêng” được tổ chức vào chiều nay (26/1). Hàng chục báo cáo tham luận đã được gửi đến hội thảo thể hiện sự quan tâm lớn của các tác giả, nhà nghiên cứu đối với di sản văn hóa S’Tiêng Bình Phước.

Các tác giả và những người quan tâm đến văn hóa đồng bào dân tộc S’Tiêng tham dự hội thảo
 
Theo Ban chủ nhiệm đề tài, thời gian qua đã có nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa của đồng bào dân tộc S’Tiêng trên địa bàn tỉnh, đã đem đến một cái nhìn bao quát về bản sắc văn hóa của cộng đồng người S’Tiêng Bình Phước. Tuy nhiên, hầu hết các đề tài, công trình nghiên cứu lưu giữ, bảo quản tại cơ quan chủ quản, chủ trì. Mỗi đề tài lại khai thác những góc độ khác nhau về đời sống văn hóa của cộng đồng người S’Tiêng Bình Phước nên vẫn mang tính đơn lẻ.
Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lê Văn Quang - Chủ nhiệm đề tài phát biểu tại hội thảo
 
Do đó, việc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đăng ký triển khai thực hiện đề tài mang tính “tổng hợp” về “Nghiên cứu, ứng dụng kết quả các đề tài cấp tỉnh của Bình Phước về văn hóa dân tộc S’Tiêng” là việc làm, cần thiết và cấp bách. Điều này góp phần hạn chế nguy cơ mai một những nét văn hóa truyền thống của cộng đồng người S’Tiêng. Đồng thời, tạo ra một ấn phẩm cung cấp thông tin một cách hệ thống như một cẩm nang về bản sắc văn hóa của cộng đồng người S’Tiêng trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo một lần nữa tạo cơ hội để các tác giả, nhà nghiên cứu phân tích, đánh giá, làm rõ hơn những thông tin liên quan đến đề tài này. Đồng thời, từ những ý kiến của các đại biểu, các tác giả sẽ giúp Ban chủ nhiệm tiếp tục có thêm nhiều thông tin để hoàn thành đề tài khoa học cấp cơ sở này./.
 
Gia Phúc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 207 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1445 | lượt tải:1271

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 373 | lượt tải:180
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập158
  • Hôm nay32,900
  • Tổng lượt truy cập10,280,997
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây