Bế mạc Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X

Thứ ba - 07/12/2021 03:35 1.358 0
Tiếp tục chương trình của ngày làm việc thứ 2, trưa nay (7/12) HĐND tỉnh khóa X đã tiến hành bế mạc kỳ họp thứ ba. Đến tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
 
Các đại biểu tham dự phiên bế mạc kỳ họp

Như vậy sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn chương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao trước Đảng bộ và cử tri, Nhân dân trong tỉnh, Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã tập trung, xem xét, thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân tỉnh. Đồng thời, HĐND tỉnh đã trao đổi, thảo luận kỹ các nội dung và đi đến đồng thuận, thống nhất cao để quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương bằng việc thông qua 26 nghị quyết trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

 
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết: Trong năm 2021, UBND tỉnh đã chủ động xây dựng Kịch bản điều hành phát triển kinh tế - xã hội với trạng thái sẵn sàng cao trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong từng giai đoạn phòng, chống dịch đều đạt được mục tiêu đề ra với tăng trưởng kinh tế ở mức khá (tăng trưởng cao nhất khu vực các tỉnh, thành Đông Nam bộ). Cùng với đó trong năm qua với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụtỉnh đã tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Kết quả đạt được là rất phấn khởi khi có 3 lĩnh vực Bình Phước vươn lên đứng đầu cả nước về 100% dịch vụ công trực tuyến được kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ về tài chính về đất đai, chứng thực điện tử. Qua đó đã tạo thuận lợi rất nhiều cho Nhân dân và doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính, thông qua ứng dụng tốt công nghệ thông tin, tiết kiệm thời gian và các chi phí khác.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, trong 25 chỉ tiêu chủ yếu đã được HĐND tỉnh thông qua có 7 chỉ tiêu không đạt kế hoạch. Những chỉ tiêu này UBND tỉnh cũng nhìn nhận rõ cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan nhằm khắc phục trong thời gian tới. Trong công tác điều hành của UBND tỉnh, đối với những vấn đề mà cử tri phản ánh như: đường giao thông xuống cấp; tiến độ thi công các dự án còn chậm; ô nhiễm môi trường… Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại này và tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương có kế hoạch, phân định rõ thời gian giải quyết cụ thể, hiệu quả cũng như tiến hành thanh - kiểm tra đối với một số nội dung cần thiết.

 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng ghi nhận sự phấn đấu, tinh thần đoàn kết linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành của UBND các cấp, các đơn vị có liên quan đã góp phần hoàn thành cơ bản nhiệm vụ và nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra trong năm 2021.

Đối với nhiệm vụ năm 2022, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhận định trong năm tới, dự báo tình hình thế giới diễn biến phức tạp khó lường, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra phức tạp, biến đổi khí hậu cùng với thiên tai dịch bệnh thường xuyên xảy ra sẽ tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhưng với tâm lý chuẩn bị và sự quyết tâm đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị, tại kỳ họp này HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 và dự toán ngân sách năm 2022, trong đó với nhiều chỉ tiêu đề ra tăng so với năm 2021 như thu ngân sách 13.150 tỷ đồng, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 17,5%, GDP bình quân thu nhập đầu người đạt 81,2 triệu đồng…

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các ban và đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra, nhất là việc thực hiện các nghị quyết của HĐND về Chương trình giám sát kế hoạch, tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh năm 2022. Đồng thời, các đại biểu HĐND tỉnh thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri là cầu nối để kịp thời tháo gỡ giải quyết các kiến nghị của cử tri, báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp; động viên Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của HĐND tỉnh.

Ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Cùng với đó, các cơ quan như Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh có các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế hiện nay để tăng cường kỷ luật kỷ cương của các cơ quan thực thi pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra trong hoạt động công vụ và thực hiện tốt công tác cải cách tư pháp./.

Tác giả: Hồng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 202 | lượt tải:103

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1434 | lượt tải:1264

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 370 | lượt tải:178
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay22,461
  • Tổng lượt truy cập10,221,755
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây