UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương xây dựng phương án quản lý F0 không triệu chứng tại nhà

Thứ bảy - 27/11/2021 07:27 240 0

Đó là yêu cầu của UBND tỉnh Bình Phước tại Công văn số 3984/UBND-KGVX về tăng cường quản lý F0 không triệu chứng tại nhà trên địa bàn tỉnh. Theo đó, chậm nhất ngày 28-11-2021, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải khẩn trương xây dựng phương án quản lý F0 không triệu chứng tại nhà.
 

555555555555

(Hình minh họa)

Bên cạnh đó, Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn cho y tế cấp huyện, cấp xã về quản lý F0 không triệu chứng tại nhà. Xây dựng hướng dẫn chăm sóc F0 không triệu chứng tại nhà. Chủ động hơn nữa trong việc đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai quản lý F0 không triệu chứng tại nhà trên địa bàn tỉnh. Đối với các nội dung vượt quá thẩm quyền, kịp thời báo cáo UBND tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà theo quy định. Trong đó phải chú ý các tiêu chí cách ly và điều kiện cụ thể của từng trường hợp nhằm đảm bảo an toàn, không để lây lan ra cộng đồng. Bố trí nguồn nhân lực phù hợp bao gồm: nhân lực y tế và lực lượng tình nguyện... để đảm bảo việc lấy mẫu, quản lý các đối tượng F0 tại nhà. Đồng thời chuyển tuyến kịp thời, đúng quy định đối với các F0 có triệu chứng bất thường.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng; truyền thông về lợi ích, hiệu quả khi F0 được điều trị tại nhà để người dân an tâm, sẵn sàng cách ly tại nhà khi đủ điều kiện. 

Chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để hỗ trợ hoạt động giám sát F0 điều trị tại nhà. Hướng dẫn tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải đúng quy định, không để lây nhiễm ra môi trường và cộng đồng.

Tác giả bài viết: TB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
Văn bản mới

621-CV/BTG

Công văn gửi đề cương tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 13 | lượt tải:6

609-CV/BTGTU

Công văn tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 6/2022

lượt xem: 24 | lượt tải:8

38-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền về “Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022”

lượt xem: 66 | lượt tải:36
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay5,355
  • Tổng lượt truy cập1,133,713
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây