Nhiều biện pháp phòng, chống dịch được điều chỉnh để phù hợp với tình hình mới ở Bình Phước

Thứ tư - 16/03/2022 20:54 1.299 0

Ngày 16-3, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Công văn số 569 về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong kế hoạch số 42 ngày 20-2 về triển khai các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước. 

Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 17-3-2022.

Theo UBND tỉnh, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã đạt cao (số người trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 96,9%, mũi 3 đạt 65,9%; trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 102%, mũi 2 đạt 94,3%) là căn cứ để tỉnh triển khai các biện pháp phòng dịch linh hoạt phù hợp với thực tiễn.

Tại lần điều chỉnh này, với các hoạt động trong nhà ở khu vực cấp 4, nếu đảm bảo điều kiện (100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19) thì số người tham dự không quá 100 người; nếu không đảm bảo điều kiện thì số người tham dự không quá 30 người. Đảm bảo diện tích tối thiểu 4m2/người. 
 

333333

Tỷ lệ tiêm chủng vắc xin là cơ sở quan trọng để quyết định các biện pháp phòng, chống dịch
phù hợp trong tình hình mới hiện nay

Với các hoạt động ngoài trời, nếu đảm bảo điều kiện thì số người tham dự không quá 200 người; nếu không đảm bảo điều kiện thì số người tham dự không quá 50 người. Việc tổ chức các hoạt động hiếu, hỉ phải có sự giám sát của chính quyền cấp cơ sở. Đối với các sự kiện/hoạt động quan trọng cần thiết phải tổ chức ở địa bàn có dịch ở cấp độ 4, UBND tỉnh xem xét, quyết định cụ thể về điều kiện, số lượng người tham dự.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi: Được hoạt động bình thường ở khu vực cấp độ 1, 2, 3. Với khu vực cấp 4, UBND cấp huyện trong trường hợp cần thiết quy định hạn chế số lượng người bán, mua cùng một thời điểm; tăng cường kiểm soát chặt chẽ người ra vào mua sắm.

Đối với nhà hàng, quán ăn, cơ sở buôn bán hàng ăn, uống vỉa hè: Không hạn chế ở khu vực cấp 1, 2, 3. Riêng khu vực cấp 4, hoạt động không quá 30% công suất. 

Đối với hoạt động bán hàng rong, vé số dạo: Được hoạt động ở khu vực cấp 1, 2, 3 nhưng người cung cấp dịch vụ đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Khu vực cấp 4 sẽ dừng hoạt động.

Với các hoạt động dịch vụ khác: Tại khu vực cấp 1, cơ sở làm đẹp, hát cho nhau nghe, cơ sở làm tóc hoạt động không quá 10 người trong cùng một thời điểm. Cơ sở karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, internet hoạt động bình thường. Ở khu vực cấp 2, cơ sở làm đẹp, làm tóc được hoạt động nhưng không quá 8 người trong cùng một thời điểm. Cơ sở karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, Internet hoạt động không quá 80% công suất. Khu vực cấp 3, cơ sở làm tóc được hoạt động nhưng không quá 3 người trong cùng một thời điểm. Cơ sở làm đẹp, hát cho nhau nghe, cơ sở karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, internet hoạt động không quá 40% công suất. Riêng khu vực cấp 4 sẽ dừng hoạt động.

Với các cơ sở giáo dục, ở khu vực cấp 1, 2 sẽ hoạt động bình thường. Khu vực cấp 3 thì cơ sở giáo dục mầm non sẽ nghỉ học; các cơ sở giáo dục khác kết hợp dạy, học trực tuyến và trực tiếp. Khu vực cấp 4, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải kết hợp dạy, học trực tuyến và trực tiếp các môn học thực tập, thực hành. 

Ngoài ra, lần này UBND tỉnh cũng điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch đối với các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển khách du lịch, tổ chức/cá nhân quản lý khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch. 

Theo đó, với khu vực cấp 1, 2, hoạt động du lịch được tổ chức phục vụ 100% công suất. Khu vực cấp 3, chỉ tổ chức hoạt động tham quan tại khu, điểm du lịch, sự kiện tập trung trong nhà và các chương trình du lịch theo nhóm dưới 50 người; cơ sở lưu trú du lịch được hoạt động không quá 70% công suất tại cùng một thời điểm; phương tiện đưa đón khách không sử dụng quá 70% số ghế; các cơ sở lưu trú du lịch tiếp nhận khách cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch của cơ quan y tế địa phương; các cơ sở lưu trú du lịch đang phục vụ khách có công suất trên 70% thì không đón khách mới. 

Còn với khu vực cấp 4, chỉ tổ chức hoạt động tham quan tại khu, điểm du lịch, sự kiện tập trung trong nhà và các chương trình du lịch theo nhóm dưới 25 người. Cơ sở lưu trú du lịch được hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm. Phương tiện đưa đón khách không sử dụng quá 50% số ghế. 

Các cơ sở lưu trú du lịch tiếp nhận khách cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch của cơ quan y tế địa phương; các cơ sở lưu trú du lịch đang phục vụ khách có công suất trên 50% thì không đón khách mới. 

Với khách sạn, nhà nghỉ (không thuộc cơ sở lưu trú du lịch), được hoạt động bình thường ở cấp 1 và 2. Với khu vực cấp 3 thì chỉ hoạt động 70% công suất còn khu vực cấp 4 là 50% công suất.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố cập nhật, triển khai thực hiện; theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo các biện pháp được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Tác giả: HN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 203 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1436 | lượt tải:1265

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 371 | lượt tải:179
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập113
  • Hôm nay19,111
  • Tổng lượt truy cập10,232,261
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây