Tri ân chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ năm - 02/05/2024 00:13 780 0
Hoà trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm chiến thắng 70 năm Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), sáng ngày 2/5, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức 09 đoàn Đoàn đi thăm và tặng quà các chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến - những người trực tiếp tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ - hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tại thị xã Phước Long, đồng chí Đào Thị Lanh, TUV - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ được giao làm trưởng đoàn, đồng chí Huỳnh Thị Thuỳ Trang, TUV - Bí thư Thị uỷ Phước Long làm phó trưởng đoàn, cùng đại điện Thường trực Thị uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, Hội cựu chiến binh thị xã, đại diện lãnh đạo phường Long Phước đã đến thăm, tặng quà 02 cụ ông là những chiến sĩ đã từng tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

 
Đoàn đến thăm cụ ông Mai Quang Bỉnh - Chiến sỹ Điện Biên,
hiện sinh sống tại khu phố 8, phường Long Phước, thị xã Phước Long

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn đã trao tận tay những suất quà của Trung ương, của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trị giá 3 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Thị uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long cũng gửi đến 02 gia đình là những món quà nhằm tri ân sự đóng góp của các ông trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, những người đã góp công làm nên thắng lời của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".
 
777777777777777
Đoàn công tác đến thăm ông Nguyễn Văn Lương - Chiến sỹ Điện Biên Phủ
hiện sinh sống tại khu khu phố 9, phường Long Phước - Thị xã Phước Long
 
999999999999
Chiếc “Huy hiệu Chiến sỹ Điện Biên Phủ” là phần thưởng của Bác Hồ và Chính phủ tặng thưởng cho cán bộ, chiến sỹ Quân đội đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là sự ghi nhận, một biểu tượng đầy tự hào đối với những cán bộ, chiến sỹ từng được trực tiếp tham gia Chiến dịch - Ảnh chụp tại nhà ông Nguyễn Văn Lương
 
Trao đổi với các chiến sỹ đã từng tham gia chiến dịch, TUV - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đào Thị Lanh khẳng định: các thế hệ hôm nay luôn trân trọng, biết ơn những công hiến, hy sinh của các chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hoả tuyến đã tham gia vào chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đến các gia đình người có công; không ngừng chăm lo để các gia đình có đời sống ngày một tốt hơn. Đoàn công tác cũng bày tỏ mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng nghĩa tình, văn minh, giàu đẹp.

Tác giả: Trương Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 82 | lượt tải:56

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 591 | lượt tải:544

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 265 | lượt tải:133
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay12,371
  • Tổng lượt truy cập9,654,716
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây