Học và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới ở huyện Bù Đăng

Thứ bảy - 18/09/2021 13:04 982 0
Có thể khẳng định, 5 năm qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về  “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  đã được các cấp ủy, tổ chức đảng, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Bù Đăng triển khai nghiêm túc và đạt hiệu quả thiết thực
Đảng bộ huyện Bù Đăng có 60 chi, đảng bộ trực thuộc. Nhờ triển khai quyết liệt và đồng bộ, phong trào học và làm theo Bác trên địa bàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất. Trong thực tiễn ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, cá nhân, tập thể tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới, qua đó góp phần xây dựng diện mạo nông thôn Bù Đăng ngày càng khởi sắc
Để Chỉ thị 05-CT/TW được nhận thức một cách sâu sắc và thực hiện nghiêm từ huyện đến cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đăng đã xây dựng kế hoạch hành động toàn khóa và kế hoạch học tập, quán triệt hằng năm theo từng chuyên đề với những nội dung cơ bản và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Cùng với đó, huyện cũng đã chủ động, linh hoạt trong công tác triển khai, gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào hoạt động của cơ quan, đơn vị. Từ đó đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ cao.
 
Xã Đường 10 tiến hành động thổ khởi công công trình đường giao thông nông thôn -  công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Binh Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. 
 
Tiêu biểu trong phong trào học và làm theo Bác là tinh thần cộng đồng trách nhiệm trong xây dựng Nông thôn mới. Giai đoạn 2016-2021, nhân dân trong huyện đã đóng góp trên 89,5 tỷ đồng, xây dựng 247,4km đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù. Đóng góp trên 3,35 tỷ đồng để lắp các trụ đèn đường chiếu sáng với chiều dài 118,8km; phát quang trên 302km đường trục chính và liên thôn; xây dựng 215 lò đốt rác... Thực hiện phong trào chung tay làm đẹp ngõ, xóm, hội, đoàn thể các cấp đã vận động hội viên trồng và chăm sóc 31 tuyến đường hoa với chiều dài trên 17km. Đến nay, diện mạo nông thôn của huyện có nhiều khởi sắc. Toàn huyện có 5 xã gồm: Đức Liễu, Minh Hưng, Phú Sơn, Bom Bo, Bình Minh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đầy đủ, sâu sắc hơn. Để tạo không khí thi đua sôi nổi, huyện cũng đã linh động, gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào, hoạt động cụ thể. Đồng thời, hằng năm tổ chức các hội nghị sơ, tổng kết để khen thưởng và rút kinh nghiệm. Nhờ đó, phong trào đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Với suy nghĩ đơn giản, việc gì có lợi cho dân thì gắng sức làm, cuối năm 2019, tuyến đường liên thôn xuất phát từ thôn Bình Minh, xã Nghĩa Bình đi thôn 9, xã Đức Liễu với chiều dài trên 1,5km đã hoàn thành trong niềm vui mừng của người dân. Sau khi tuyến đường hoàn thành, Chi bộ thôn 9 còn vận động người dân đặt ống cống, trồng cỏ lạc hai bên đường nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho khu dân cư.
Chi bộ thôn Bình Minh, xã Nghĩa Bình, hiện có 142 hộ dân/597 người. Để có tuyến đường như hôm nay, các đảng viên đã gương mẫu, không quản ngại “gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân đóng góp vốn đối ứng. Vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, người dân trong thôn đã đối ứng đủ 165 triệu đồng. Bình quân mỗi hộ dân đóng 2,5 triệu đồng. Với hộ nghèo, cận nghèo thì tùy điều kiện đóng góp. Đặc biệt, chỉ tính từ năm 2019 đến nay, người dân thôn Bình Minh đã đóng góp gần 900 triệu đồng để làm gần 3km đường bê tông xi măng; sửa chữa, nâng cấp 5km đường sỏi đỏ.
Sau khi Nhà nước có chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, người dân thôn 1, xã Đoàn Kết cũng đã đóng góp gần 500 triệu đồng vốn đối ứng để làm 900m2 sân bê tông và 120m đường bê tông xi măng lên nhà văn hóa. Trong khi thôn 1 thuộc diện khó khăn, trên 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Việc triển khai thực hiện công trình được người dân đồng tình ủng hộ cao. Bởi sau khi hoàn thiện con đường và sân nhà văn hóa không chỉ tạo thuận lợi cho người dân có chỗ khang trang, sạch đẹp làm nơi hội họp, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chung, mà đây còn là sân chơi của 75 học sinh ở điểm trường Bùi Nhùi, xã Đoàn Kết.
Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đã mang lại những kết quả tích cực góp phần vì mục tiêu xây dựng Bù Đăng ngày một đổi mới.
Gia Phúc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 108 | lượt tải:69

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 830 | lượt tải:754

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 283 | lượt tải:149
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay10,281
  • Tổng lượt truy cập9,743,792
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây