Công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử và giáo dục truyền thống cách mạng ở thị xã Phước Long

Thứ hai - 27/06/2022 04:40 264 0

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 18/01/2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”, Kế hoạch số 99-KH/TU, ngày 05/3/2018 của Tỉnh ủy Bình Phước, trong những năm qua, công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử và giáo dục truyền thống cách mạng ở thị xã Phước Long luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng. Nhận thức của các cấp ủy đảng về công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử đảng bộ, lịch sử truyền ngành, đơn vị đã có những chuyển biến tích cực.

Trong hơn 10 năm (2011 - 2022), công tác nghiên cứu, biên soạn và xuất bản lịch sử Đảng trên đia bàn thị xã Phước Long đã đạt được những kết quả phấn khởi, thị xã đã hoàn thành biên soạn và xuất bản các công trình Lịch sử Đảng bộ quân và dân Phước Long giai đoạn (1930 - 2005), Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân phường Phước Bình, Lịch sử Đảng bộ xã Phước Tín, Lịch sử lực lượng vũ trang và Nhân dân Phước Long (1945 - 2015)… Đặc biệt, thị xã Phước Long đã tổ chức hội thảo khoa học nhà tù Bà Rá và đấu tranh chống chế độ lao tù (1940 - 1945). 
 

Vườn cây lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định tại thị xã Phước Long

Các công trình đã xuất bản luôn bảo đảm tính Đảng, tính khoa học, khách quan, trung thực. Các bước triển khai sưu tầm tư liệu, biên soạn, hội thảo, thẩm định được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Các cuốn sách lịch sử đã xuất bản đều có chất lượng tốt, phản ánh khá sinh động, toàn diện quá trình xây dựng và trưởng thành của Phước Long; những đóng góp to lớn của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong thị xã trong quá trình vận động cách mạng giành chính quyền, trong các cuộc kháng chiến kiến quốc, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới. Kết quả nghiên cứu biên soạn đã tổng kết kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng bộ và phong trào cách mạng của Nhân dân qua các thời kỳ lịch sử; đồng thời góp phần quan trọng vào giáo dục truyền thống và bồi đắp tình cảm cách mạng, lòng tự hào và lòng tin của nhân dân với Đảng, đặc biệt là thế hệ trẻ. 

Cùng với công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng, Phước Long quan tâm chú trọng đến việc giảng dạy bộ môn Lịch sử trong các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, môn Lịch sử Đảng trong Trung tâm chính trị thị xã, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Dân ta phải biết sử ta; cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung, ở thị xã Phước Long nói riêng có ý nghĩa đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng. Những năm gần đây, với sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền, công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao trình độ nhận thức, giáo dục truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tác giả bài viết: M.An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

837-CV/BTGTU

Công văn gửi đề cương tuyên truyền 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

lượt xem: 53 | lượt tải:29

40-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 261 | lượt tải:112

704-CV/BTGTU

V/v đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành

lượt xem: 5129 | lượt tải:131
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay7,125
  • Tổng lượt truy cập2,814,469
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây