Đồng Xoài: Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề đạo đức công vụ

Thứ ba - 29/03/2022 23:09 1.343 0
Chủ tịch Hồ Chí Minh khi bàn về vấn đề đạo đức của đảng viên, cán bộ, công chức thường sử dụng các phạm trù “Đức” và “Tài”. Người viết rằng "Cũng như sông phải có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân”.

Trong giai đoạn hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm xử lý hài hòa, chú trọng hai phẩm chất này vì công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước, đồng thời đặt ra những yêu cầu về tu dưỡng, rèn luyện nâng cao phẩm chất và năng lực đối với cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý.


Để tiếp tục giữ gìn, phát huy tư tưởng tốt đẹp của Người, sáng ngày 30/3, Trung tâm chính trị thành phố Đồng Xoài đã khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức trên địa bàn. Tham gia lớp học có 100 học viên là cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, mặt trận, các cán bộ đang công tác tại các xã, phường, giáo viên ở các trường trung học phổ thông cũng như cán bộ công tác trong ngành công an, quân sự trên địa bàn thành phố.
 
Lớp học đã được nghe đồng chí Lê Đức Hiền - Giảng viên chính, Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày các nội dung đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vận dụng đạo đức công vụ trong thực hiện việc phòng, chống tham nhũng hiện nay...
 
toàn canhw lớp ddcv
Toàn cảnh hội nghị
Qua lớp bồi dưỡng, học viên đã nhận thức rõ hơn về việc giữ gìn đạo đức, nhất là đạo đức về công vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; có năng lực điều hành và tổng kết thực tiễn; có khả năng thể chế hoá các chỉ thị và nghị quyết của Đảng, tinh thông về chính sách và pháp luật, nghiệp vụ hành chính; tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, coi trọng cả "đức" và "tài", là những tiêu chuẩn căn bản của người cán bộ, công chức.

Tác giả: TB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 194 | lượt tải:103

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1406 | lượt tải:1238

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 363 | lượt tải:178
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay21,422
  • Tổng lượt truy cập10,156,554
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây