“Tài sản quý” ở Cao su Phú Riềng

Thứ năm - 10/02/2022 22:08 464 0

Không chỉ có thu nhập ổn định, trong nhóm cao nhất Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, công nhân cao su và gia đình họ còn được hưởng rất nhiều quyền lợi, chính sách, chế độ ưu đãi. Từ đó, mỗi công nhân đều nỗ lực phấn đấu cùng công ty vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ. Đó là câu chuyện ở Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng về việc quan tâm chăm lo vật chất, tinh thần cho người lao động trong thời gian qua. Đây cũng là đơn vị vừa được nhận cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức - lao động và hoạt động công đoàn năm 2021” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Người lao động là tài sản quý

Xuân Nhâm Dần 2022 rất có ý nghĩa với chị Nguyễn Thị Hà, công nhân Tổ 7, Nông trường 1, Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng, bởi mong ước có được căn nhà khang trang của vợ chồng chị đã trở thành hiện thực. Căn nhà do Công đoàn công ty hỗ trợ xây tặng là động lực để chị tiếp tục vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới. Chị Hà nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi rất mừng và biết ơn bởi sự chia sẻ, giúp đỡ của công ty, nông trường dành cho gia đình mình. Nếu không có sự quan tâm ấy, không biết đến khi nào tôi mới có căn nhà khang trang để ở”.

Công đoàn Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng nhận cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2021” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Gia đình chị Hà là 1 trong 4 hộ công nhân được tặng “Mái ấm công đoàn” của Công đoàn Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng trong năm 2021. Chương trình “Mái ấm công đoàn” đã trở thành người bạn đồng hành, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa ước mơ “an cư, lạc nghiệp” của người lao động hoàn cảnh khó khăn. “Chúng tôi xét chọn đúng người, đúng hoàn cảnh, đúng quy định, đảm bảo sự thống nhất. Đây là hoạt động được công ty duy trì nhiều năm nay, trên tinh thần tương thân tương ái” - ông Đào Quang Đán, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết.

Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng có gần 6 ngàn cán bộ, công nhân viên chức - lao động. Xác định “con người là tài sản quý” nên trong những năm qua, công ty luôn chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Công ty luôn tôn trọng các quyền lợi của người lao động; dân chủ và công khai, minh bạch về tiền lương, tiền thưởng và chế độ chính sách của người lao động. Bên cạnh đó, các thiết chế văn hóa phục vụ người lao động như: sân tập thể thao, nhà nghỉ ngơi tại tổ làm việc cũng được đầu tư xây dựng. Lương bình quân của người lao động năm 2022 hơn 11 triệu đồng/người/tháng.

Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nông trường 1 Lê Thị Xuân cho biết: Năm 2021, mặc dù vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện kế hoạch sản xuất nhưng công ty vẫn rất quan tâm đến các chế độ chính sách cho người lao động. Nổi bật là việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả công nhân. Nhờ thực hiện tốt các chính sách nên đa số công nhân viên chức - lao động vẫn yên tâm, gắn bó với nông trường.

Chinh phục những mục tiêu mới

Trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, khí thế lao động, sản xuất rất hăng say tại các nông trường, nhà máy chế biến. Để khích lệ tinh thần, lãnh đạo công ty và nông trường, nhà máy đã kịp xuống tận tổ sản xuất để chúc mừng năm mới, động viên người lao động.

Công nhân Lê Thị Hồng Lý, Nông trường Phú Riềng Đỏ vui mừng cho biết: “Năm 2022, tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu khai thác mủ, đồng thời, chăm sóc vườn cây thật tốt, vì mục tiêu phát triển bền vững của công ty”. Còn công nhân Trần Thị Thúy Kiều, Nông trường 2 bộc bạch: “Tôi cảm nhận bất kỳ điều gì công ty, nông trường cũng ưu tiên người công nhân lên hàng đầu. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc”.

Với việc không ngừng chăm lo cho người lao động nên nhiều năm liền, công ty nằm trong top 50, 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam. Năm 2021, mặc dù đối mặt với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng công ty vẫn đạt sản lượng 25 ngàn tấn mủ, vượt kế hoạch 3.700 tấn, cao nhất từ trước đến nay; năng suất vườn cây đạt gần 2,3 tấn, là năm thứ 15 liên tục công ty trong Câu lạc bộ 2 tấn của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

 Ông Lưu Thế Doanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng

Phát huy truyền thống Phú Riềng Đỏ, Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng luôn quan tâm, chăm lo cho người lao động cả về vật chất và tinh thần, để tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới, xứng đáng là ngọn cờ đầu của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam; đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước.

Tác giả: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

107-KH/BCĐ

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần thứ 4/2024

lượt xem: 94 | lượt tải:55

105-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

lượt xem: 95 | lượt tải:67

1239-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

lượt xem: 374 | lượt tải:329
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập106
  • Hôm nay19,766
  • Tổng lượt truy cập7,667,913
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây