Tháo gỡ vướng mắc dự án trạm biến áp 500kV Chơn Thành

Thứ năm - 21/07/2022 05:55 343 0

Tháo gỡ vướng mắc dự án trạm biến áp 500kV Chơn Thành

Chiều ngày 20-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cùng đại diện các sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Chơn Thành có buổi làm việc với Ban quản lý các công trình điện lực Miền Trung (CPMB) để xem xét giải quyết khó khăn, vướng mắc trong đầu tư dự án trạm biến áp 500kV Chơn Thành và đường dây đấu nối.

Dự án trạm biến áp 500kV Chơn Thành và đường dây đấu nối là dự án trọng điểm cấp bách nhằm cung cấp điện đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng tăng của Bình Phước, Bình Dương và các tỉnh lân cận. Dự án do Ban quản lý các công trình điện lực Miền Trung trực tiếp điều hành. Đến nay, dự án cơ bản được người dân đồng thuận nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng phần trạm biến áp và phần nhánh rẽ 500kV.

Quang cảnh buổi làm việc

Riêng tuyến đường dây 220kV 4 mạch và 2 mạch trên hàng cột có chiều dài 8,6km để đấu nối chuyển tiếp vào cả 2 mạch đường dây 220kV Mỹ Phước - Bình Long hiện vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc không thể triển khai thi công.

Tính đến nay đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, dựng cột 25/29 vị trí, còn 4 vị trí chưa bàn giao mặt bằng với lý do người dân cho rằng tiền đền bù thấp. Phần hành lang tuyến có 105 hộ dân bị ảnh hưởng, đến nay đã bồi thường, hỗ trợ 90 hộ. Còn lại 15 hộ chưa đồng ý nhận tiền để bàn giao mặt bằng, vì các hộ dân chưa thống nhất với đơn giá bồi thường được phê duyệt, nhất là 2 hộ có đất mặt tiền quốc lộ 14 và 4 hộ tách thửa.

Lãnh đạo huyện Chơn Thành nêu ý kiến về những khó khăn trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng dự án

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo huyện Chơn Thành và các sở, ngành liên quan, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đề nghị: Các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện Chơn Thành cần phải tích cực hỗ trợ, làm sao để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công đúng tiến độ. Đối với các hộ dân có đất mặt tiền quốc lộ 14, theo đơn vị chủ đầu tư đã có phương án hỗ trợ thêm mức đền bù, huyện Chơn Thành sớm xây dựng phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định. Đồng thời tăng cường tuyên truyền đến các hộ dân và sử dụng các biện pháp hỗ trợ cần thiết mà vẫn không giải quyết được thì sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định pháp luật.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đề nghị các sở, ngành liên quan và huyện Chơn Thành cần phải quyết liệt hơn để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư

Tác giả bài viết: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1038-CV/BTGTU

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

lượt xem: 426 | lượt tải:231

1030-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

lượt xem: 298 | lượt tải:126

87-HD/BTGTU

Hướng dẫn quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 10/7/2023 của Tỉnh ủy về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 156 | lượt tải:98
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay9,047
  • Tổng lượt truy cập5,687,039
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây