Bình Phước tiếp tục triển khai dạy và học trực tuyến

Thứ bảy - 18/09/2021 22:35 749 0

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Công văn số 2948/SGDĐT-GDTrH về việc tiếp tục triển khai dạy và học trực tuyến. Cụ thể:
 
Học sinh lớp 2 Trưởng tiểu học Tân Bình B (TP. Đồng Xoài) trong buổi học trực tuyến tại nhà
 
Tiếp tục tạm dừng đến trường đối với trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đến ngày 03/10/2021.
Các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục triển khai thực hiện nội dung hướng dẫn tại Kế hoạch số 2566/KH-SGDĐT ngày 20/8/2021 của Sở GD&ĐT (Kế hoạch 2566).
Đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và trung tâm ngoại ngữ - tin học thực hiện dạy và học trực tuyến theo nội dung Kế hoạch 2566. Trong đó cần lưu ý như: lựa chọn nội dung cốt lõi để tập trung giảng dạy đảm bảo hoàn thành chương trình theo đúng quy định; giao nhiệm vụ học tập cho học sinh một cách phù hợp, không tạo áp lực cho học sinh trong quá trình tự thực hiện nhiệm vụ học tập ở nhà; việc xây dựng các giờ học, tiết học trực tuyến phải phù hơp với tâm sinh lý của từng đối tượng học sinh, đồng thời hạn chế tổ chức các tiết học trực tuyến kéo dài như học trực tiếp trên lớp, tăng thời gian nghỉ giữa các tiết học để đảm bảo sức khỏe và tránh ảnh hưởng của việc sử dụng điện thoại, máy tính trong thời gian dài đối với học sinh; các cơ sở giáo dục triển khai hệ thống mạng LAN (kết nối dây) để tránh ảnh hưởng do đường truyền không ổn định khi tổ chức dạy trực tuyến; tạm thời không thực hiện việc dạy thêm học thêm (trong và ngoài nhà trường) dưới mọi hình thức cho đến khi có văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT.
Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú, các trường trung học phổ thông có học sinh ở nội trú chỉ thực hiện dạy học trực tiếp khi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên, nhân viên, học sinh.
Thủ trưởng các đơn vị quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết hoặc thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu, thực hiện đúng nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19./.
                                                                                 Hồng Sơn
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 203 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1436 | lượt tải:1265

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 371 | lượt tải:179
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Hôm nay19,663
  • Tổng lượt truy cập10,232,813
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây