Bộ đội Cụ Hồ: Niềm tin chiến thắng

Thứ bảy - 18/09/2021 06:03 641 0
 
BPO - Ngày 23-8, TP. Hồ Chí Minh bước vào trận đánh lớn, trận đánh được xem là then chốt, có ý nghĩa sống còn trước sức tấn công mãnh liệt và tàn bạo của giặc Covid-19. Để bảo đảm có ngày toàn thắng, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Công an Nhân dân, đội ngũ y tế từ khắp mọi miền của Tổ quốc đã lên đường, vào Nam đánh giặc dịch! Rất nhanh chóng, Quân đội Nhân dân đã bắt tay ngay vào việc, từ nay lương thực thực phẩm thiết yếu để bảo đảm dân sinh đã không còn phải lo, khi mà quân nhân sẽ trực tiếp chuyển cho người dân, kiểm soát, hướng dẫn và đi chợ thay cho dân. Đây là yếu tố quyết định để chiến thắng dịch.
Ngày 22-8, phát biểu trước khi lên đường, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết: "Quân đội sẽ sử dụng tất cả các lực lượng hiện có, kể cả không quân, vận tải bộ, vận tải thủy để hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác để bảo đảm cuộc sống cho người dân, bảo đảm cách ly an toàn để phòng, chống Covid-19”. Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu: "Bộ đội phải tìm đến để hỗ trợ dân, đừng để dân khó khăn mới đi tìm bộ đội". 
Chúng ta có niềm tin to lớn vào đợt giãn cách này. Đây là quyết tâm không chỉ riêng TP. Hồ Chí Minh mà là của cả hệ thống chính trị và toàn thể đồng bào. Trên dưới một lòng, “anh em hòa mục”, trật tự kỷ cương, an sinh đảm bảo. Đó là điều kiện cần và đủ để quyết chiến, quyết thắng dịch. Thị sát tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22-8, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dặn dò cán bộ, chiến sĩ: Cùng với việc động viên, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, “ai ở đâu ở đó”, thì cần phải quán triệt tinh thần “quân đội là con em của nhân dân”. Vì vậy, phải hết sức gần gũi, nắm sát nhu cầu, hỗ trợ kịp thời những yêu cầu cần hỗ trợ của người dân về lương thực, thực phẩm, chăm sóc y tế.
Trong khi người dân cả nước tỏ ra vui mừng khi hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ được quân đội điều động vào TP. Hồ Chí Minh tham gia chống dịch, thì những đối tượng phản động như Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa, Lê Anh và tổ chức Việt Tân... đã lợi dụng sự kiện này để điên cuồng kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng rêu rao trên mạng rằng, "Đảng chỉ tin bộ đội miền Bắc, không tin bộ đội miền Nam, nên phải điều quân từ Bắc vào Nam để chống dịch", hay "Người dân đã mất niềm tin vào chế độ, nên quân đội được điều động vào Nam để chống bạo loạn", hoặc "Bộ đội giúp dân sao phải mang cả súng đạn"... 
Trên thực tế, Việt Nam cũng như các cường quốc khác trên thế giới đều gặp khó khăn trong phòng, chống đại dịch Covid-19 bởi chưa có tiền lệ. Do đó, các quốc gia đều vừa làm, vừa rút kinh nghiệm và điều chỉnh kế hoạch, phương án chống dịch. Đại dịch Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh bùng phát vào khoảng tháng 6-2021 và ngày càng trở nên trầm trọng cho dù Đảng và Chính phủ đã dồn mọi nguồn lực ưu tiên cho thành phố. Để bảo vệ sức khỏe của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế - xã hội, quân đội đã phải tiếp tục vào cuộc. 
Kể từ khi quân đội tăng cường hiện diện, bằng những hoạt động của lực lượng này, những gì chúng ta chứng kiến từ sáng hôm 23-8 cho đến nay là những dấu hiệu tích cực: Lưu lượng người tham gia giao thông giảm rõ rệt; việc giữ khoảng cách an toàn được đảm bảo; những hành vi chống đối gần như không xảy ra; người dân từ mọi ngõ ngách, từng con hẻm của thành phố được cung ứng lương thực, thực phẩm, được chăm sóc sức khỏe, cung cấp thuốc men; người dân được lấy mẫu xét nghiệm; được hướng dẫn cách thức tự bảo vệ mình và cộng đồng... Những kết quả tích cực đó không tự nhiên mà có, nó đến từ nỗ lực của chính quyền và người dân TP. Hồ Chí Minh và tất nhiên có sự tham gia hỗ trợ của quân đội. Kết quả đó nói lên điều gì nếu không phải là chúng ta đang đi đúng hướng khi điều động quân đội tham gia chống dịch ở TP. Hồ Chí Minh?
Thực tế cũng cho thấy từ mấy ngày qua, tràn ngập trên mặt báo và mạng xã hội là hình ảnh các chiến sĩ quân đội trực chốt, tham gia điều hành giao thông, hướng dẫn người dân trình báo, cung cấp nhu yếu phẩm, chăm lo sức khỏe cho người dân tại nhà... Nhiều người hỏi, họ từ đâu đến? Câu trả lời không khó khăn gì nếu chúng ta chịu khó đọc báo chính thống. Kể từ khi có dịch, cũng như lực lượng công an thì quân đội đã tham gia và trở thành một trong những lực lượng nòng cốt ở tuyến đầu chống dịch. Quân đội có mặt khắp mọi nơi từ biên giới, cửa khẩu đến các tỉnh, thành để tham gia giúp dân phòng, chống dịch. Tại thời điểm này, quân đội tham gia chống dịch ở tất cả 19 tỉnh, thành phía Nam. 
Riêng TP. Hồ Chí Minh, ngoài lực lượng đóng quân trên địa bàn còn có sự hỗ trợ của bộ đội từ các đơn vị đóng quân trên khắp cả nước. Căn cứ vào nhu cầu nhân lực chuyên môn trong phòng dịch của TP. Hồ Chí Minh để quân đội điều động cho phù hợp. 
Nhằm giảm tải cho các bệnh viện và có đủ nhân lực vận hành 367 bệnh xá lưu động (đã được thành lập trước đó) để đến từng phường, xã, hộ gia đình làm xét nghiệm, điều trị các F0 và các bệnh khác được thuận lợi, quân đội điều 1.000 thầy cô giáo và sinh viên Học viện Quân y đóng quân tại TP. Hà Nội. Vì đây là nhu cầu nhân lực y tế. 
Để tăng cường kiểm soát tại những các chốt kiểm soát dịch, đảm bảo sự nghiêm túc trong chủ trương giảm thiểu số người tham gia giao thông, có đủ nguồn nhân lực "đi chợ hộ dân", cung cấp nhu yếu phẩm cho dân, nhằm giảm tải cho lực lượng công an và lực lượng dân phòng..., quân đội điều động hơn 2.000 quân nhân từ Trung đoàn 4, Sư đoàn 5 của Quân khu 7 đóng quân tại Tây Ninh. 
Từ những phân tích trên, có thể nói ngắn gọn, việc điều động quân đội vào TP. Hồ Chí Minh là để phục vụ nhân dân chứ không vì mục đích nào khác.
Nói như thế để thấy, không có chuyện "Đảng chỉ tin bộ đội miền Bắc, không tin bộ đội miền Nam, nên phải điều quân từ Bắc vào Nam chống dịch" và càng không có chuyện điều quân đội vào Nam để chống bạo loạn. Quân đội luôn sẵn sàng có mặt ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước ta để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Điều động ai là xuất phát từ nhu cầu chuyên môn và tính toán tới tính hiệu quả chứ không phải tùy tiện hay phân biệt vùng miền.
Những luận điệu sai trái nói trên của các thế lực thù địch tuy không mới, nhưng thật đáng tiếc là vẫn có thể dẫn dụ và lừa được một số người nhẹ dạ cả tin, khiến họ chia sẻ những thông tin sai trái này lên mạng xã hội, tiếp tay cho các thế lực chống phá Nhà nước. Những hành vi ấy chắc chắn sẽ bị pháp luật xử lý. Hãy tỉnh táo khi đọc và chia sẻ thông tin để đóng góp thiết thực cho việc đẩy lùi đại dịch Covid-19 và đóng góp vào công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.


Nhìn những hình ảnh này, cho ta thấy được khí thế ngút trời và niềm tin, niềm hy vọng vào chiến thắng cuối cùng - khai tử dịch bệnh! Năm 1975, Quân đội Nhân dân tiến về Sài Gòn để đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào. Năm 2021, Quân đội ta vào thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu để góp phần đánh bay giặc Covid-19. 
Chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng!
Phan Khang

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 111 | lượt tải:71

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 877 | lượt tải:795

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 287 | lượt tải:151
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay6,752
  • Tổng lượt truy cập9,761,013
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây