Vắc xin nào của lãnh đạo, vắc xin nào của dân?

Thứ bảy - 18/09/2021 06:05 606 0
BPO - Nhìn hình ảnh này, tôi không thể không tức giận. Vì đến thời điểm này, vẫn có nhiều người tin và chia sẻ một bức ảnh mà nếu ai có lương tri và nhận thức, đều biết nó là thứ rác rưởi, xuyên tạc trắng trợn.
Chính sách phân bổ vắc xin của Chính phủ phải được coi là một chính sách rất minh bạch, ngay từ khi chúng ta nhận được những liều vắc xin đầu tiên.
Chính phủ đã xác định 11 nhóm ưu tiên đầu tiên, sau đó mở rộng diện được tiêm vắc xin. Đến nay, ở nhiều tỉnh, thành phố có dịch, số lượng người dân được tiếp cận vắc xin đã tương đối lớn.
Nói "Pfizer là của vua quan - Moderna là của trung gian nịnh thần - Astra là của thương nhân - Sinovac là của nhân dân anh hùng"? hoàn toàn là không và là sự bịa đặt trắng trợn.
 


Mấy ngày nay, nếu ai ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có thể thấy rất nhiều người dân bình thường đã được tiêm Pfizer, Moderna hay Astrazeneca. Họ không phải là con ông cháu cha mà chỉ là dân thường mà thôi. Vì sao họ lại được tiêm Pfizer? Vì chính sách tiêm của Chính phủ Việt Nam có vắc xin nào tiêm vắc xin đấy, theo diện đối tượng ưu tiên.
Ngày 3-8, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết: “ngày hôm nay thành phố chính thức bước vào đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 thứ 6. Đây là đợt tiêm đặc biệt dành cho tất cả người dân từ 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn thành phố, trong đó vẫn ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu, người trên 65 tuổi, bệnh nền dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 8-2021 với sự hỗ trợ của Chính phủ”. Ông Dương Anh Đức nhấn mạnh, cho đến nay, chính sách của Nhà nước Việt Nam là tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí và tự nguyện cho toàn dân.
Chính vì thế, lãnh đạo, hay những người đang ở tuyến đầu chống dịch, vắc xin của họ tiêm là Astrazeneca; trong khi Moderna, Pfizer - với giá bán cao gấp 3-4 lần, dành cho những người đợt sau - là tất cả công dân Việt Nam.
Thử hỏi, cả một hệ thống đang ngày đêm chống dịch, lãnh đạo Chính phủ nhiều đêm thức trắng, bạc đầu vì chống dịch, họ có đem vắc xin đểu, không đảm bảo chất lượng tiêm cho người dân không? Chỉ có ai tâm thần chính trị mới có suy nghĩ như vậy.
Chính phủ đã nhiều lần khẳng định, tiêm vắc xin là quyền của mỗi người, họ có quyền kén cá, chọn canh, bài vắc xin của nước này nước kia. Tất cả các loại vắc xin được tiêm tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng phải đáp ứng hai yêu cầu là được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp, được Chính phủ Việt Nam cấp phép sử dụng và tiêm vắc xin phòng Covid-19 là miễn phí, tự nguyện cho toàn dân.
Tiêu chí đó mang tính nhân văn sâu sắc, không phải quốc gia nào cũng làm được. Theo tôi, Chính phủ cũng phải có quy định, ai không tiêm mà để lây lan dịch bệnh cho người khác, hoặc ca bệnh của họ trở nặng, gây quá tải cho hệ thống y tế thì chính họ phải chịu trách nhiệm, thậm chí cả truy cứu hình sự. Không thể để một vài con sâu làm rầu cả nồi canh, phá hỏng nỗ lực chống dịch của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Còn những kẻ đặt điều, xuyên tạc chính sách vắc xin thì phải khởi tố, chứ không chỉ đơn giản là phạt hành chính là xong. Vì con virus mà chúng phát tán còn nguy hiểm không kém gì biến thể Delta.
Thật buồn khi cả nước đang dốc lòng, dốc sức chống dịch, thì vẫn có những kẻ đặt điều, bôi xấu, làm ảnh hưởng tới công cuộc chống dịch của đất nước. Mọi người hãy cùng tẩy chay, không đọc, không xem những trang phản động, đi ngược lại chính sách đại đoàn kết dân tộc; cũng như không chia sẻ những thông tin rác rưởi này.
Phan Khang

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

40-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 114 | lượt tải:78

704-CV/BTGTU

V/v đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện công bố thành lập thị xã Chơn Thành

lượt xem: 2949 | lượt tải:81

48-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902-2022)

lượt xem: 113 | lượt tải:36
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay5,406
  • Tổng lượt truy cập2,213,950
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây