Gặp mặt báo chí đầu xuân Giáp Thìn 2024

Thứ sáu - 23/02/2024 02:35 239 0
Sáng 23-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Phước đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đầu xuân Giáp Thìn 2024. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, lãnh đạo các sở, ngành, Hội Nhà báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí đầu xuân Giáp Thìn 2024

Phát biểu chào mừng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh vào những thành tựu chung của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong việc lan tỏa, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người và những thành tựu của Bình Phước.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu chào mừng và thông báo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác báo chí trên
địa bàn tỉnh năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 2024

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng thông báo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác báo chí trên địa bàn tỉnh năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 2024. Theo đó, năm 2023 cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, sự chung tay góp sức của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và có những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó có 9 kết quả nổi bật gồm:

Thứ nhất: Tỉnh xây dựng, tham mưu hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, định hướng chiến lược, tạo cơ sở chính trị, pháp lý thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, có 2 văn bản quan trọng: Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1489/QĐTTg ngày 24-11-2023. Đây là văn bản định hướng khung cho sự phát triển toàn diện của tỉnh trong thời gian tới. Trong đó, Bình Phước đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, hiệu quả và bền vững, là “điểm đến hấp dẫn” của vùng Đông Nam Bộ với tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân đạt 9%. Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20-11-2023 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Đây là nghị quyết chuyên đề đầu tiên của tỉnh về văn hóa và con người Bình Phước, được xây dựng trên cơ sở kết quả Hội nghị văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023. Mục tiêu nhằm xây dựng và phát triển văn hóa Bình Phước đa dạng, bản sắc và hội nhập; xây dựng con người Bình Phước phát triển toàn diện, có đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam; đồng thời, phát huy mạnh mẽ các đặc tính nổi trội là hòa hợp, nghĩa tình, tự cường, kỷ cương, sáng tạo.

Thứ hai: Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, có một số kết quả khá ấn tượng, phản ánh rõ nét về những nỗ lực vượt bậc của Bình Phước, trong đó có những điểm sáng là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đứng đầu vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 11 cả nước, đạt 8,34%, vượt 0,34 điểm % so với mục tiêu đề ra. Các trụ cột kinh tế đều có sự phục hồi và tăng trưởng mạnh. Lần đầu tiên Bình Phước trong nhóm các địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn trong nước, đứng thứ 13/63 tỉnh, thành phố, đang là điểm đến của làn sóng dịch chuyển đầu tư. Năm 2023, Bình Phước thu hút đầu tư nước ngoài 45 dự án, với số vốn tăng thêm 830 triệu USD. Đặc biệt, đã có nhà đầu tư Trung Quốc với tổng vốn đăng ký 500 triệu USD - đây là dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bình Phước. Lũy kế đến hết năm 2023, toàn tỉnh có 410 dự án FDI với số vốn đăng ký hơn 4 tỷ USD.

Thứ ba: Cải cách hành chính, chuyển đổi số tiếp tục đạt được những kết quả rất tích cực. Dịch vụ công kết nối Cổng dịch vụ công quốc gia xếp thứ 4/63 tỉnh, thành phố. Tỉnh triển khai hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Năm 2023 là năm thứ hai liên tiếp Bình Phước đạt giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam (năm 2022 thành phố Đồng Xoài đạt giải thưởng “thành phố điều hành, quản lý thông minh”; năm 2023 Sở Thông tin và Truyền thông đạt giải thưởng ở hạng mục cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc với sản phẩm “hệ thống thông tin nguồn tỉnh Bình Phước”).

Thứ tư: Công tác xây dựng nông thôn mới chuyển biến tích cực, rõ nét. Năm 2023 có thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã nông thôn mới của tỉnh lên 80/86 xã (đạt 93%); tổng số xã nông thôn mới nâng cao là 27/80 xã. Có 3 đơn vị cấp huyện đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là thành phố Đồng Xoài, thị xã Phước Long, thị xã Bình Long.

Thứ năm: Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế đều có bước phát triển tốt, trong đó đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao có sức lan tỏa lớn như: Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 28, giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group. Đặc biệt, tỉnh đã kêu gọi thành công việc xã hội hoá Câu lạc bộ bóng đá tỉnh, với tên gọi CLB Bóng đá Trường Tươi - Bình Phước.

Thứ sáu: Công tác an sinh xã hội, công tác dân tộc được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Chế độ chính sách cho người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công nhân dịp các ngày lễ, tết với trên 70 ngàn phần quà, tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng. Năm 2023, toàn tỉnh giảm 2.000 hộ nghèo, tương ứng 0,7% (đạt 100% kế hoạch). Các chính sách dân tộc tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện, trong đó Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thứ bảy: Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt là tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bình Phước có một phần thực binh năm 2023. Chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới được đảm bảo. Tình trạng vi phạm pháp luật ở hầu hết các lĩnh vực đều giảm so với năm 2022. Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được kiểm soát chặt chẽ và không xảy ra tai nạn giao thông - đây là một điểm rất tích cực, góp phần cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn.

Thứ tám: Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả tích cực. Quan hệ hợp tác với các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia và Lào trong khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam ngày càng được nâng cao. Trong năm 2023, tỉnh đã tổ chức 3 đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, New Zealand, Úc, đồng thời đón tiếp 48 đoàn khách nước ngoài với tổng 600 lượt khách đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Thứ chín: Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả tốt. Công tác đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý được chú trọng, đã tổ chức được 2 lớp cán bộ nguồn cho 48 đồng chí, với phương pháp và nội dung giảng dạy hiện đại, tích cực. Tỉnh đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng và triển khai đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã theo quy định tại Nghị quyết số 35/2023/UBTVQH ngày 12-7-2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đại diện một số cơ quan báo chí phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí đầu xuân Giáp Thìn 2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh một số kết quả nổi bật mà Bình Phước đạt được trong năm qua. Đồng thời khẳng định buổi gặp mặt là dịp để tiếp tục tôn vinh, tri ân và tự hào về truyền thống vẻ vang của nghề báo và báo chí tỉnh nhà.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi gặp mặt

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm với sự phát triển của tỉnh từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Đối với nhiệm vụ năm 2024, đây là năm hết sức quan trọng để triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, với nhiều thách thức, yêu cầu đặt ra đề nghị các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của Bình Phước.

Tặng bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện các cơ quan báo chí ngoài tỉnh

Khen thưởng tác giả Nhất Sơn (Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân dân tại Bình Phước) đã có tác phẩm báo chí hay về Bình Phước trong năm 2023

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành chụp hình
lưu niệm cùng đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh

 

Tác giả: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 194 | lượt tải:103

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1404 | lượt tải:1236

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 363 | lượt tải:178
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay21,422
  • Tổng lượt truy cập10,155,830
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây