Bình Phước: không dùng tiền mặt khi chi trả an sinh xã hội từ ngày 01/01/2024

Thứ sáu - 14/07/2023 21:30 450 0
Ngày 11/7, UBND tỉnh ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan và địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền để các đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp thường xuyên hiểu rõ chủ trương chi trả không dùng tiền mặt theo Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp các phòng chuyên môn đẩy nhanh tiến độ rà soát cập nhật, xác thực đầy đủ thông tin đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp thường xuyên đã có tài khoản ngân hàng và chưa có tài khoản ngân hàng gửi về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội để tổng hợp báo cáo UBND huyện, thị xã, thành phố và báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 31/7/2023.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn bố trí lực lượng hỗ trợ đối tượng thực hiện các thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng (bao gồm việc mở tài khoản cho người được ủy quyền nhận thay) để áp dụng hình thức chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt, thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 30/9/2023. Sau khi hoàn thành rà soát và mở tài khoản cho đối tượng, các địa phương đồng loạt thí điểm vừa áp dụng hình thức vừa chi trả bằng tiền mặt, vừa thực hiện chi trả qua tài khoản của đối tượng.

Sau khi kết thúc thời gian chuyển tiếp để chuyển sang chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ để thực hiện hoặc giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị có liên quan trực tiếp chuyển khoản chi trả trợ cấp an sinh xã hội cho đối tượng thông qua Kho bạc nhà nước.

Trong thời gian rà soát, cập nhật, xác thực thông tin và mở tài khoản ngân hàng cho đối tượng để chuyển đổi dần sang hình thức chi trả không dùng tiền mặt, các địa phương vẫn thực hiện chi trả bằng tiền mặt cho các đối tượng chưa có tài khoản.

Đối với các địa phương có nhiều đối tượng đã có tài khoản, căn cứ vào điều kiện thực tế tại địa phương để chủ động tổ chức vừa chi trả cho đối tượng bằng tiền mặt, vừa chuyển khoản hoặc chuyển khoản trực tiếp cho đối tượng thông qua Kho bạc nhà nước. Thời gian thực hiện từ tháng 7/2023.

Từ ngày 01/01/2024, tất cả các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng hình thức không dùng tiền mặt.

UBND các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn, ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ theo quy định để tổ chức thực hiện, đảm bảo phù hợp với điều kiện của địa phương và đề xuất dự toán kinh phí dịch vụ chi trả, trình cấp thẩm quyền phê duyệt. Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, kịp thời có văn bản báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để tổng hợp tham mưu UBND tỉnh giải quyết./.

 

Tác giả: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 194 | lượt tải:103

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1404 | lượt tải:1236

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 363 | lượt tải:178
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay21,422
  • Tổng lượt truy cập10,155,302
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây