Đối thoại với doanh nghiệp về tham gia BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc trên địa bàn huyện Đồng Phú

Thứ ba - 27/09/2022 05:26 2.879 0
Sáng nay 27-9, UBND huyện Đồng Phú phối hợp BHXH, Sở Lao động-thương binh và xã hội, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể chưa tham gia BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc trên địa bàn huyện Đồng Phú.
Theo thống kê, tính đến ngày 31/8/2022, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Đồng Phú là 77.641 người, trong đó số người tham gia BHYT là 76.942 đạt 76,52% so với dân số. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện còn hơn 100 doanh nghiệp, gần 200 HTX, hộ kinh doanh cá thể chưa tham gia BHXH, BHYT bắt buộc cho người lao động. Vì vậy, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị nhằm nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc trong viêc tham gia BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc cho người lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số quy định mới của Bộ luật lao động và tham gia nhiều ý kiến như: Cách sử dụng lao động hiệu quả, tình trạng người lao động làm việc thời vụ, điều kiện, thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN, các đối tượng, chế độ thụ hưởng… trao đổi với doanh nghiệp thông tin về dữ liệu thuế, lao động đã làm việc, hưởng lương và kê khai thuế thu nhập cá nhân tại doanh nghiệp. Các ý kiến đã được UBND huyện Đồng Phú, các báo cáo viên của BHXH, Sở Lao động-thương binh và xã hội, LĐLĐ tỉnh trả lời trực tiếp tại hội nghị. Một số ý kiến sẽ được Ban tổ chức tổng hợp, ghi nhận và hồi đáp bằng văn bản đến các đơn vị.

Qua hội nghị đã kịp thời nắm bắt tình hình sử dụng lao động và phổ biến những chính sách mới về lao động, tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN. Qua đó nâng cao tinh thần tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN của người lao động, sử dụng lao động và phát triển các đối tượng tham gia BHXH bắt buộc trên địa bàn tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.
Các đại biểu được phổ biến một số quy định mới của Bộ luật lao động
Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Thanh Phương định hướng thảo luận
Các đại biểu tham gia nhiều ý kiến tại hội nghị

Tác giả: Khắc Bảy (Đồng Phú)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 108 | lượt tải:69

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 830 | lượt tải:754

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 283 | lượt tải:149
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay10,281
  • Tổng lượt truy cập9,744,132
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây