Giao dịch tại xã ở Lộc Ninh: Cầu nối giữa NHCSXH huyện với các đối tượng chính sách.

Chủ nhật - 12/11/2023 20:06 1.800 0
Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lộc Ninh luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức hội, đoàn thể đưa các hoạt động của đơn vị về phục vụ ngay tại xã, thông qua hoạt động của Tổ giao dịch xã nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận thuận lợi nguồn vốn tín dụng chính sách.
Hàng tháng, NHCSXH huyện tổ chức phiên giao dịch tại xã theo lịch cố định hàng tháng. Các thành viên của Tổ giao dịch tại xã được phân công thực hiện đúng quy trình và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng nhất… Bên cạnh đó, để người dân dễ dàng tiếp cận, nắm bắt thông tin về chính sách cho vay tín dụng ưu đãi, NHCSXH huyện Lộc Ninh phối hợp với xã, bố trí các bảng thông tin, bảng niêm yết công khai các thủ tục giải quyết công việc, bảng nội quy giao dịch và hòm thư góp ý.
 
NHCSXH huyện giao dịch tại xã Lộc Thái ngày 17 hàng tháng
 
Tại xã Lộc Thái,  điểm giao dịch theo lịch cố định diễn ra vào sáng ngày 17 hàng tháng. Theo quy định, bất kể ngày nghỉ hay ngày lễ cán bộ NHCSXH huyện đều có mặt tại điểm giao dịch để thực hiện công việc giải ngân, thu nợ, thu lãi và các nghiệp vụ khác. Mọi công việc phát sinh tại điểm giao dịch được cán bộ NHCSXH đặc biệt quan tâm, chuẩn bị chu đáo nhằm đảm bảo các hoạt động giao dịch diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
Các thủ tục Giải quyết công việc được công khai tại điểm giao dịch xã
 
Bên cạnh đó, NHCSXH huyện còn thường xuyên củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các Điểm giao dịch xã nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân. Đồng thời, chủ động lồng ghép có hiệu quả hoạt động vay vốn của khách hàng với các mô hình, dự án phát triển kinh tế, giúp người vay sử dụng vốn có hiệu quả.
 
Nhờ tổ chức tốt phiên giao dịch cố định tại xã mà trong thời gian qua công tác tín dụng chính sách đã phát huy được hiệu quả. Dư nợ đến 31/10/2023 tại NHCSXH huyện đạt 544 tỷ 306 triệu đồng. Chất lượng tín dụng được nâng lên, tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,04%/tổng dư nợ. Chất lượng ủy thác, chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV ngày càng được cải thiện, hàng tháng đều được đánh giá, xếp loại khá, tốt.

Có thể nói mô hình Điểm giao dịch tại xã của NHCSXH là cầu nối có hiệu quả giúp cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách khác có điều kiện tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng, giúp đem đồng vốn ưu đãi của Chính phủ đến tay người dân một cách hiệu quả góp phần vào mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.   

Tác giả: Nguyễn Hạnh, NHCSXH huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 98 | lượt tải:64

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 773 | lượt tải:699

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 280 | lượt tải:145
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay12,958
  • Tổng lượt truy cập9,722,742
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây