Đồng Phú chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số  huyện Đồng Phú lần thứ II năm 2023

Thứ sáu - 18/08/2023 00:14 67 0
Sáng nay 18/8, UBND huyện Đồng Phú đã tổ chức hội nghị nhằm chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số  huyện Đồng Phú lần thứ II năm 2023. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương chủ trì hội nghị.   
Theo dự kiến, Ngày hội VH-TT các dân tộc thiểu số huyện Đồng Phú được tổ chức trong 4 ngày, từ 14 đến 17/9/2023, lễ khai mạc sẽ tổ chức ngày 16/9, lễ bế mạc ngày 17/9.
          Với chủ đề “Đoàn kết - Gìn giữ - Phát triển”, ngày hội VHTT các dân tộc thiểu số huyện Đồng Phú sẽ có 11 đơn vị đến từ 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia; các đơn vị sẽ tham gia 2 nội dung chính. Nội dung văn hóa bao gồm: Thi trình diễn trang phục các dân tộc; thi không gian văn hóa truyền thống; thi văn nghệ. Phần thi thể thao có Bóng đá nam, nữ; Bóng chuyền nữ; Đẩy gậy nam, nữ; Bắn nỏ; Chạy cà kheo và Kéo co.
          Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đi sâu phân tích những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức, như: Cần hỗ trợ thêm kinh phí cho các đơn vị, khó khăn trong việc thu hút các ca sỹ, diễn viên, nghệ nhân, vận động viên người dân tộc thiểu số là công nhân, cần sắp xếp lịch thi đấu phù hợp tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, …
          Kết luận tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Thanh Phương chỉ đạo: Các đơn vị cần huy động được những nhân tố điển hình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tham gia ngày hội, Ban tổ chức cần sắp xếp thời gian thi đấu hợp lý, tạo điều kiện cho các vận động viên phát huy tối đa năng lực, sở trường của mình; Trung tâm y tế huyện hỗ trợ công tác kiểm tra sức khỏe, các đơn vị thực hiện nghiêm công tác tuyển chọn, đăng ký các ca sỹ, diễn viên, vận động viên theo đúng quy định,… đây là dịp để các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được giao lưu, giới thiệu nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình với người dân. Qua đó nhằm giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn.
 

Nhiều ý kiến của các xã, thị trấn tại hội nghị
  
Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Thanh Phương thống nhất một số nội dung tại hội nghị

 

Tác giả bài viết: Khắc Bảy (Đồng Phú).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1038-CV/BTGTU

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

lượt xem: 410 | lượt tải:225

1030-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

lượt xem: 275 | lượt tải:115

87-HD/BTGTU

Hướng dẫn quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 10/7/2023 của Tỉnh ủy về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 150 | lượt tải:97
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay9,454
  • Tổng lượt truy cập5,663,200
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây