Bình Phước tiếp nhận 1.000 hộp thuốc remdesivir điều trị Covid-19

Thứ năm - 10/02/2022 02:36 368 0
Bình Phước tiếp nhận 1.000 hộp thuốc remdesivir điều trị Covid-19

Sáng nay (10-2), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì lễ tiếp nhận 1.000 hộp thuốc remdesivir điều trị bệnh nhân Covid-19 do Quỹ Steve Bui & Friends Foundation và Công ty CP Sản xuất Dược phẩm Tân Tâm Phát trao tặng tỉnh Bình Phước.

Số thuốc này trị giá 1 tỷ 20 triệu đồng. Thuốc remdesivir đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ tháng 10-2020. Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị. Đây là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng đại diện các sở, ngành tiếp đoàn

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh ghi nhận, tri ân tấm lòng, sự sẻ chia của các thành viên Quỹ Steve Bui & Friends Foundation và Công ty CP Sản xuất Dược phẩm Tân Tâm Phát với cán bộ, nhân dân tỉnh Bình Phước trong công tác phòng chống dịch. Bình Phước mong muốn qua sự kết nối này sẽ có thêm những hợp tác trong các lĩnh vực vì sự phát triển chung.

 Ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP sản xuất dược phẩm Tân Tâm Phát thông tin tác dụng của loại thuốc trao tặng để điều trị bệnh nhân Covid-19

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh thông tin, về lĩnh vực giáo dục, tỉnh đang cần xây dựng thêm phòng học và mua sắm, bổ sung trang thiết bị dạy học. Tỉnh hiện thiếu 4.000 phòng học theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, Bình Phước cũng đang kêu gọi xã hội hóa y tế vì tỉnh hiện mới có 1 bệnh viện tư. Tỉnh mong muốn nhận được sự quan tâm thêm của đoàn về các lĩnh vực giáo dục và y tế.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và lãnh đạo Sở Y tế tiếp nhận quà từ đoàn

Thay mặt đoàn, ông Steve Bùi cho biết: Thành viên đoàn là những chuyên gia, doanh nhân các lĩnh vực khác nhau, rất quan tâm tới việc xây dựng, hợp tác phát triển kinh tế lâu dài với tỉnh Bình Phước.

Lãnh đạo tỉnh trao thư cảm ơn đến đoàn

Sở Y tế và các đơn vị tiếp nhận của tỉnh cam kết sẽ sử dụng số thuốc nêu trên hiệu quả, đúng mục đích, yêu cầu của công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế nhận thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19 từ đoàn

Thời gian qua, tỉnh Bình Phước đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác phòng chống dịch.

Tác giả: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 202 | lượt tải:103

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1430 | lượt tải:1259

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 370 | lượt tải:178
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập114
  • Hôm nay15,278
  • Tổng lượt truy cập10,205,967
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây